Nhận Demo
Nhận Demo

Liệu Windows VR có thể sớm được chạy trong các ứng dụng thông thường trên máy tính?

2019-06-02 00:52:40

Một thông tin đáng vui mừng dành cho những người sở hữu kính thực tế ảo Windows VR đó là Microsoft đã phát hành phiên bản xem trước của Windows đi kèm với một loạt các tính năng mới bao gồm khả năng chạy các ứng dụng máy tính để bàn thông thường trong VR; có thể chạy các ứng dụng từ Windows Store bằng kính Windows VR, nhưng cho đến nay, các ứng dụng từ bên ngoài cửa hàng của Windows như Photoshop, Spotify, Chrome và các ứng dụng khác đã bị loại trừ.

Mặc dù chỉ hỗ trợ các ứng dụng trước đây được mua từ Windows Store, nhưng sự tích hợp mới của các ứng dụng máy tính để bàn Win32 mở đường cho người dùng truy cập phần mềm tiêu chuẩn bên trong Cổng thông tin thực tế hỗn hợp Windows, môi trường ảo mặc định cho kính Windows VR. Danh mục của “Ứng dụng máy tính để bàn Win32” bao gồm các phần mềm mà hầu hết người dùng Windows 10 đã quen với việc chạy trên máy tính của họ, bao gồm Photoshop, Spotify, Google Chrome và Steam. Để truy cập các ứng dụng máy tính để bàn của bạn bên trong Win32, hãy điều hướng đến Bảng điều khiển Ghim, tất cả các ứng dụng, sau đó đến thư mục có tiêu đề Ứng dụng cổ điển (Beta).

Windows Central đã phá vỡ điều này và một số tính năng khác được biểu diễn trong video dưới đây:

Nguồn: Windows Central

Tính năng mới này là một phần của bản dựng Windows Insider Preview 18329. Như trường hợp của tất cả các bản dựng Insider, Microsoft cảnh báo người dùng rằng sẽ có nhiều lỗi trước khi các tính năng mới sẵn sàng ra mắt. Trong khi đó, họ đang khuyến khích những người thử nghiệm gửi càng nhiều phản hồi càng tốt. Bởi vì đây vẫn là bản dựng trước, các tính năng đang được thử nghiệm ngay bây giờ có thể không hoàn toàn được phát hành ở bản Windows công khai.

Windows VR đang được thử nghiệm và nhận phản hồi để đưa ra bản chính thức trong tương lai

Windows VR đang được thử nghiệm và nhận phản hồi để đưa ra bản chính thức trong tương lai

Với Insider Build 18329 và bản cập nhật công khai 19H1 sắp ra mắt vào tháng 4, tiến gần hơn đến việc củng cố vị thế của mình như một công cụ năng suất, điều mà Microsoft đã hướng tới kể từ khi ra mắt kính thực tế ảo Windows VR vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, độ phân giải của kính đã không bắt kịp nhanh để làm cho bối cảnh bên trong VR trở nên chất lượng trong thời gian dài. Mặc dù điều đó có thể không xảy ra trong một thời gian dài vì gần đây HP đã tiết lộ một mẫu kính mới có độ phân giải lớn so với các kính thực tế ảo Windows VR có độ trung thực cao nhất hiện nay.

Cùng với hỗ trợ riêng cho các ứng dụng máy tính để bàn thông thường bên trong Windows, bản dựng Windows Insider mới cũng bao gồm các cải tiến Windows không VR như thanh Ứng dụng hàng đầu trong Trang chủ tìm kiếm, hỗ trợ phông chữ ADLaM và Osage, hỗ trợ chế độ tối tốt hơn cho mục Hộp thư và Lịch cùng khả năng thiết lập một phông chữ mặc định.

Như vậy, trong tương lai gần, chúng ta hoàn toàn có thể được trải nghiệm hệ điều hành Windows VR mang đến sự trực quan và sinh động cho người dùng. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về hệ điều hành mới này và đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất về xu hướng thực tế ảo trên thế giới cùng Tourzy:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan