Nhận Demo
Nhận Demo

Các Nền Tảng Trực Tuyến Sẽ Được Các Doanh Nghiệp Tận Dụng Ra Sao Năm 2021?

2021-03-24 22:57:48

Trải qua năm 2020 với đầy biến động do dịch bệnh gây ra, các doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi số để có thể thích nghi và phát triển. Vậy trong năm 2021, các nền tảng trực tuyến sẽ được các doanh nghiệp tận dụng ra sao, hãy cùng khám phá nhé.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp. Các quốc gia trên thế giới đã có những hành động khẩn cấp đối với các sự kiện, hoạt động tụ tập nhiều người công khai do lo ngại về vấn đề sức khỏe. Trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay, các tổ chức gấp rút tìm kiếm giải pháp khả thi để duy trì kết nối với khách hàng, đối tượng tiềm năng và các bên liên quan. Theo các chuyên gia, cách giải quyết tốt nhất là sử dụng công nghệ trực tuyến

Tăng cường sử dụng dịch vụ thương mại điện tử 

Các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ và các cửa hàng truyền thống khác đang bị sụt giảm lượng khách đáng kể. Công ty tư vấn Coresight Research dự đoán rằng 58% người tiêu dùng tại Mỹ sẽ hạn chế đến các khu vực công cộng, tụ tập đông người. Tương tự, các trung tâm mua sắm sầm uất ở Hồng Kông đang dần trở nên vắng vẻ. Các nhà bán lẻ mặt hàng xa xỉ của UAE đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tình trạng vắng khách du lịch Trung Quốc. 

doanh nghiệp tận dụng nền tảng trực tuyến

Do đó, các công ty sẽ phải chuyển sang tập trung vào các kênh giao hàng trực tuyến của họ và mong đợi sự gia tăng nhu cầu. Điều này có nghĩa là các đơn vị vận hành sẽ cần phải lên kế hoạch tích trữ tích cực hơn và đủ nhân lực để đảm bảo đáp ứng kịp thời các đơn hàng đã đặt. 

Hội nghị trực tuyến trở thành phương thức giao tiếp được ưu tiên

Đối mặt với việc các văn phòng bị đóng cửa, các công ty đang phê duyệt các chính sách làm việc tại nhà để bảo vệ nhân viên khỏi mối đe dọa từ virus. Một số công ty đã áp dụng các công cụ hội nghị trực tuyến như Zoom và Webex để liên lạc và họp. Các công ty có số lượng nhân viên lớn đặt tại Mỹ như Microsoft, Twitter và Amazon đã đưa ra thông báo cho nhân viên tại một số văn phòng được phép làm việc từ xa. 

doanh nghiệp tận dụng nền tảng trực tuyến

Do đó, ngoài email, các công cụ giao tiếp trực tuyến giờ đây sẽ trở thành một nhu cầu thiết yếu để đảm bảo các hoạt động văn phòng đi vào trật tự. Điều này dẫn đến tăng chi phí để các bộ phận và nhân viên đăng ký tài khoản. Chưa kể, năng suất có thể sẽ bị ảnh hưởng do một số lĩnh vực sẽ mất thời gian cho việc điều chỉnh khi chuyển sang phương thức hoạt động mới.

Sự kiện sẽ được chuyển sang phương thức trực tuyến

Mối đe dọa từ virus đã buộc các buổi hội nghị hay một số sự kiện vật lý và triển lãm thương mại phải bị hủy bỏ. Gần đây, một loạt các thông báo hủy và hoãn của một số sự kiện đã được đưa ra với lý do là để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng. Các sự kiện nổi bật đã bị hủy bỏ như:

  • Google’s I/O 2020
  • Facebook’s F8
  • Mobile World Congress
  • Geneva Motor Show
  • EmTech Asia

Các đơn vị tổ chức đã phải gánh chịu những tổn thất lớn do bị hủy khi phải hoàn trả, rút lại tiền tài trợ và các chi phí chìm liên quan đến những khâu hậu cần và tiếp thị. Theo một số báo cáo, ngành công nghệ sẽ mất gần nửa tỷ đô do sự bùng phát của Coronavirus và buộc họ phải ngừng các sự kiện. Trong khi việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng trở nên khó khăn hơn thì các công ty đang cố gắng chuyển sự kiện của họ sang hình thức trực tuyến để bù đắp tổn hại. 

doanh nghiệp tận dụng nền tảng trực tuyến

Các hội chợ thương mại ở Đức đang hướng tới các nền tảng sự kiện ảo và Adobe đã chuyển Hội nghị thượng đỉnh của họ thành một sự kiện trực tuyến. Các trường đại học, nhà tổ chức sự kiện và tập đoàn đang tích cực tìm kiếm giải pháp, công cụ thay thế các hội chợ việc làm, triển lãm thương mại và hội nghị bị hủy của họ. 

Xem thêm: Những Sự Kiện Thực Tế Ảo Nổi Bật Trên Thế Giới Năm 2020

Tại Việt Nam, rất nhiều tổ chức đã và đang thực hiện các điều chỉnh để phục vụ nhu cầu và hỗ trợ các công ty mô phỏng các sự kiện vật lý thông qua giao diện trực quan phong phú, công cụ trò chuyện và hội thảo trên Web.

doanh nghiệp tận dụng nền tảng trực tuyến

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường vào lĩnh vực truyền thông, Tourzy Media đã phát triển và xây dựng nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo, cụ thể là triển lãm thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể sử dụng cửa sổ chat trực tiếp tại góc dưới cùng bên phải của màn hình, hoặc liên hệ với Tourzy qua:
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0902930800
Email: sale@tourzy.vn
Website: tourzy.vn

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan