Nhận Demo
Nhận Demo

3D Mapping Table - đỉnh cao công nghệ cho các nhà hàng, khách sạn

2020-08-29 22:30:54

Công nghệ ngày càng thể hiện sự không giới hạn của nó thông qua những ứng dụng hiệu quả vào các lĩnh vực trong đời sống, điển hình là 3D Mapping, một đỉnh cao công nghệ cho các nhà hàng, khách sạn.

3D Mapping Table là gì?

3D Mapping Table còn được gọi là Video Mapping hay Projection Mapping là công nghệ kết hợp giữa 3D và kỹ thuật làm phim. Công nghệ này thể hiện nội dung, chủ đề bằng kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D thành các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều thay vì hai chiều truyền thống.

Một sản phẩm 3D Mapping Table

Những công nghệ 3D Mapping Table sử dụng

Công nghệ quét 3D

Hệ thống máy quét 3D giúp các vật thể được quét với độ chính xác cao. Đặc biệt, một thuật toán thông minh được cài đặt để tái tạo lại hình ảnh 3D mà không làm mất đi các đặc trưng hình học, màu sắc của vật thể và giúp tiết kiệm thời gian xây dựng vật thể so với các dựng hình thông thường.

Ảnh minh họa

Công nghệ ghép máy chiếu

Công nghệ ghép máy chiếu sử dụng hệ thống phần cứng cấu hình cao và phần mềm chuyên dụng cho phép ghép nối đồng thời nhiều máy chiếu nhằm mục đích mở rộng không gian thể hiện nội dung của công nghệ 3D Mapping Table.

Xem thêm: Tìm hiểu XRay Slider - công nghệ mới lạ cho các sự kiện

Ảnh minh họa

Công nghệ thực tế ảo

Sử dụng thuật toán máy tính tạo ra môi trường ảo. Trong môi trường này thực khách có cảm giác mình như một người tí hon đang phiêu lưu vào thế giới ẩm thực gói gọn vào chiếc bàn ăn với những hình ảnh, âm thanh, màu sắc đầy sinh động.

Ảnh minh họa

Kỹ xảo điện ảnh (VFX)

VFX tham gia trực tiếp trong việc tích hợp các cảnh quay mà ngoài đời thực không thể thực hiện hoặc có thể thực hiện nhưng với chi phí đắt đỏ. VFX biến những thứ không thực thành thực trong animation.

Ảnh minh họa

Những ưu điểm vượt trội của 3D Mapping Table

#1 Sự chính xác

3D Mapping Table sử dụng phần mềm chuyên việt để thực hiện các animation, hiệu ứng, kỹ xảo sẽ làm cho hiệu ứng 3D trùng khớp lên từng chi tiết nhỏ nhất của vật

thể mẫu.

#2 Sự độc đáo

3D Mapping Table là một sáng tạo đặc biệt của 3D Mapping Table kết hợp với sự sắp đặt và trình chiếu 3D lên bề mặt bàn với các đồ vật như thìa, đĩa, các món ăn...Các nhà thiết kế cùng với các đầu bếp đã sáng tạo nên những nội dung vô cùng trực quan biến việc thưởng thức ẩm thực trên bàn tiệc trở thành những không gian nghệ thuật đầy màu sắc đánh thức mọi giác quan của thực khách đặc biệt là thính giác và thị giác.

Tìm hiểu các tin tức về công nghệ tại đây.

Thực khách tại một nhà hàng sử dụng 3D Mapping Table

Tại sao nên lựa chọn 3D Mapping Table

Các nhà hàng, khách sạn lựa chọn 3D Mapping Table vì công nghệ này giúp họ “câu giờ” hiệu quả trong thời gian thực khách chờ thưởng thức món ăn, đồng thời hỗ trợ tích cực cho trong việc quảng cáo về ẩm thực đến thực khách theo một cách rất hoạt hình và công nghệ.

Không chỉ vậy, nội dung hiển thị trực quan, hiệu ứng sống động của 3D Mapping Table còn góp phần lôi cuốn thực khách, họ không chỉ được thưởng thức ẩm thực mà còn được nghe, nhìn qua thước phim về cách chế biến các món ăn được chiếu trên bàn.

Hình ành của Le Petit Chef

3D Mapping Table đem lại trải nghiệm công nghệ chưa từng có nhưng cũng cực kỳ sang trọng, sống động và giải trí cao, phù hợp với các bữa tiệc sang trọng trong các khách sạn, nhà hàng 5 sao.

Le Petit Chef và câu chuyện nổi tiếng toàn thế giới

Le Petit Chef được mệnh danh là số 1 trong lĩnh vực “dỗ ngọt” thực khách chính là ví dụ nổi bật của 3D Mapping Table. Chú đầu bếp nhỏ, cao chỉ 58cm sẽ xuất hiện từ một chiếc hố nhỏ được chiếu trên mặt bàn và bắt đầu "chế biến" thức ăn cho thực khách. Chú sẽ lần lượt xử lý các nguyên liệu rồi cho vào làm chín. Mỗi "món ăn" như vậy mất cùng khoảng thời gian để làm món ăn trong thực tế. Chú đầu bếp nhỏ có thể chế biến toàn bộ bữa ăn của bạn từ khai vị, món chính đến món tráng miệng.

Hình ành của Le Petit Chef

Khách hàng có thể thấy được quy trình làm nên món mà mình sắp ăn. Khi đầu bếp nhỏ vừa làm xong cũng là lúc món ăn trình làng, và bạn có thể ăn ngay. 

Có thể nói, chú đầu bếp nhỏ chính là "cứu cánh" của các nhà hàng. Bởi vì khoảng thời gian chờ đợi khi phục vụ vẫn luôn là một đề của cả nhà hàng lẫn thực khách. Sự xuất hiện của Le Petit Chef không nghi ngờ gì là một "cơn gió lành", giúp cho không chỉ thực khách vui vẻ ngồi chờ, mà còn giúp nhà hàng "câu giờ" hiệu quả.


 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan