Nhận Demo
Nhận Demo

Những chiếc kính thực tế ảo tốt nhất năm 2019

2019-05-23 09:07:45

Thực tế ảo dần trở nên phổ biến và các công cụ để trải nghiệm như những chiếc kính thực tế ảo. Nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn chiếc kính nào thì đừng bỏ qua bài viết này của Tourzy vì chúng tôi sẽ mang đến gợi ý những chiếc kính thực tế ảo tốt nhất năm 2019 để bạn tham khảo.

1. HTC Vive

Giá: 499 USD (11,6 triệu đồng)

HTC Vive là chiếc kính mang lại trải nghiệm thực tế ảo toàn diện và tốt nhất hiện nay, bất kì những ai đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tế ảo đầy đủ mà không tốn quá nhiều chi phí thì chiếc kính này là lựa chọn vô cùng hợp lý. 
Hiện nay HTC đã phát triển đến chiếc Vive Pro, tuy nhiên, kính thực tế ảo ban đầu của HTC và Valve vẫn là mẫu kính mang lại trải nghiệm đầy đủ và dễ tiếp cận nhất hiện nay. Những chiếc kính này cũng mang lại những trải nghiệm cho không gian quy mô lớn như căn phòng hoặc thư viện trò chơi. 
Chiếc HTC Vive sở hữu màn hình OLED đôi hiển thị độ phân giải pixel kết hợp 2.160 x 1.200, với tốc độ làm mới 90Hz và camera 720p để theo dõi và phát hiện chướng ngại vật. Chiếc kính này cũng bao gồm một cặp điều khiển chuyển động, hai bộ theo dõi có hình dạng ngọn hải đăng và một cặp kính.

Kính thực tế ảo HTC Vive
Kính thực tế ảo HTC Vive

Không gian được theo dõi bắt đầu ở mức 5 x 6,5 feet và đạt 16 x 16 feet với hai cảm biến đi kèm. Bạn có thể đi lại tự do trong không gian, và thậm chí cúi xuống và nghiêng quanh các góc để nhìn kỹ hơn những gì xung quanh bạn. Nó vô cùng hấp dẫn, và nó cũng khắc phục được nhiều vấn đề mà người dùng ban đầu gặp phải ở kính thực tế ảo với chứng say tàu xe. Bộ điều khiển chuyển động của Vive cũng rất trực quan, được trang bị chỉ với một vài nút bấm và bàn di chuột nhấp mạnh mẽ cho phép di chuyển và cài đặt chính xác. Quan trọng nhất, chiếc kính này làm điều đó với giá cả vô cùng phải chăng.

2. HTC Vive Pro

Giá: 799 USD (18,6 triệu đồng)

Lý do để bạn nên mua chiếc kính thực tế ảo cao cấp này là nếu bạn có một máy tính PC cấu hình mạnh để phục vụ trải nghiệm thực tế ảo chất lượng cao nhất hiện có. Vive Pro cải tiến trên Vive ban đầu ở hầu hết mọi chi tiết giúp người dùng thoải mái hơn, cân bằng tốt hơn, nhưng quan trọng nhất là nó có hai màn hình độ phân giải cao mang lại chi tiết tuyệt vời với hiệu ứng viền màn hình giảm mạnh.

Kính thực tế ảo HTC Vive Pro được mệnh danh là chiếc kính cao cấp nhất
Kính thực tế ảo HTC Vive Pro được mệnh danh là chiếc kính cao cấp nhất

Vive ban đầu có hai màn hình 1.080 × 1.200 - một màn hình cho mỗi mắt - cho độ phân giải tối đa 2.160 × 1.200. Vive Pro tăng độ phân giải lên tới 2.880 × 1.600 hoặc 1.400 × 1.600 mỗi mắt. Tăng độ phân giải kính có tác dụng tương tự như tăng độ phân giải cho bất kỳ trò chơi PC nào vì nó giúp đồ họa trông sắc nét và hạn chế các bóng mờ. 
Vive Pro là kính VR tốt nhất trên thị trường hiện tại, nhưng giá của nó được đội lên vì các tính năng mới mà Vive Pro được cải tiến. Tuy nhiên hiện nay, các tùy chọn mới như Valve Index sẽ sớm mang đến cho Vive Pro nhiều thách thức hơn nữa cho vương miện của kính VR cao cấp tốt nhất.

3. Playstation VR (PSVR)

Giá: 215 USD (5,0 triệu đồng) 

Playstation VR sở hữu bảng điều khiển VR tốt nhất, lý do để bạn mua chiếc kính này là nếu bạn có PS4 Pro và bạn muốn chơi các game VR như Moss. Kể từ khi PlayStation VR ra mắt  vào năm 2016, việc chơi game trên kính thực tế ảo VR cuối cùng đã trở thành hiện thực. Mặc dù rẻ hơn đáng kể so với HTC Vive, PSVR là một chiếc kính thực tế ảo hiệu quả đáng ngạc nhiên. Thông số kỹ thuật của nó cho thấy sự khác biệt về sức mạnh giữa các máy chơi game hiện đại và hệ thống máy tính để bàn, nhưng nó có nhiều subpixels trên màn hình OLED hơn so với các đối thủ đó là tái tạo màu sắc tốt hơn.

Nếu PSVR cung cấp hình ảnh tuyệt vời và theo dõi chuyển động tốt với hệ thống camera nhưng nó lại tụt hậu về mặt đầu vào của bộ điều khiển. Bộ điều khiển Move Motion của nó rất tốt cho các nét rộng, nhưng công nghệ theo dõi cũ hơn không thể phù hợp với các hệ thống tiên tiến do Vive cung cấp. Thật không may, PSVR cũng gặp phải vấn đề về cửa màn hình trong hình ảnh thậm chí còn hơn cả Rift hay Vive.

Playstation VR là mẫu kính thực tế ảo chuyên dụng cho PS4 Pro

Playstation VR là mẫu kính thực tế ảo chuyên dụng cho PS4 Pro

Kính thực tế ảo Sony PSVR có phần cứng chất lượng và giá cả cạnh tranh, và cơ sở người dùng lớn để có khả năng trở thành giải pháp chủ đạo VR lớn đầu tiên để chơi game, nhưng người mua nên lưu ý rằng Vive và Rift vẫn cung cấp một trải nghiệm tổng thể tốt hơn. Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên PS4 Pro và bạn không có ý định chọn PC chơi game, PSVR là một bổ sung đáng giá cho một giao diện điều khiển tuyệt vời.

4. Oculus Go

Giá: 199 USD (4,6 triệu đồng) 

Đây là chiếc kính thực tế ảo độc lập tốt nhất, cung cấp trải nghiệm thực tế ảo ổn định với mức giá vô cùng tuyệt vời. Chiếc Oculus Go phù hợp với người dùng mới và những người không muốn bị ràng buộc bởi các thiết bị phức tạp khác như PC. 

Hầu hết các mẫu kính thực tế ảo di động cần một số dạng điện thoại thông minh của một thương hiệu, loại hoặc kích thước cụ thể để hoạt động như màn hình và bộ xử lý, nhưng Oculus Go thì không cần như vậy. Nó có tất cả các tính năng tích hợp sẵn đó và cung cấp trải nghiệm thực tế ảo hàng giờ liên tục  hoàn toàn không ràng buộc với giá rẻ hơn nhiều so với việc sắm một chiếc PC cấu hình cao hoặc điện thoại di động thông minh. 
Giới hạn duy nhất của Oculus Go đó  là nó không thể theo dõi chuyển động khi bạn tiến lên và lùi lại hoặc lên xuống. Nhưng nó có thể theo dõi độ nghiêng và định hướng, làm cho trải nghiệm VR khi ngồi của bạn trở nên hoàn hảo. Mặc dù có những chiếc kính thực tế ảo tốt hơn (như Lenovo Mirage Solo ), không ai trong số họ cung cấp các chức năng như Oculus Go trong tầm giá này.

Oculus Go vẫn được bình chọn là một trong những chiếc kính thực tế ảo tốt nhất 2019 thích hợp cho người mới bắt đầu
Oculus Go vẫn được bình chọn là một trong những chiếc kính thực tế ảo tốt nhất 2019 thích hợp cho người mới bắt đầu

Oculus Go có thể có những hạn chế của nó, nhưng nó mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế ảo được sắp xếp hợp lý, hoạt động như một sự khởi đầu tuyệt vời cho những người mới tiếp cận với thực tế ảo. 

5. Oculus Rift 

Giá: 700 USD (16,3 triệu đồng) 

Sẽ không quá lời khi Oculus Rift được mệnh danh là chiếc kính thực tế ảo mang lại giá trị tốt nhất, mẫu kính này là giải pháp giá rẻ nhất cho thực tế ảo trên PC và có thể dễ dàng được nâng cấp trong tương lai khi bạn có điều kiện. Chiếc kính này phù hợp cho những người muốn sở hữu một chiếc kính VR cao cấp với chi phí có thể chấp nhận được. 

Oculus Rift tiếp tục ngày càng cạnh tranh hơn, đặc biệt là với việc giảm giá bán đáng kể. Nó có thể không sở hữu mức giá quá rẻ, nhưng mức giá 700 USD cũng không phải là quá đắt cho cho một chiếc kính thực tế ảo chất lượng. Được kết hợp với một máy tính mạnh mẽ, mỗi bit có khả năng từ góc độ kỹ thuật như HTC Vive và cung cấp khả năng theo dõi quy mô phòng tốt và một số bộ điều khiển chuyển động tốt nhất hiện có.

Oculus Rift cũng là mẫu kính thực tế ảo cao cấp với chi phí đáng cân nhắc
Oculus Rift cũng là mẫu kính thực tế ảo cao cấp với chi phí đáng cân nhắc

Sau hơn hai năm phát triển, Rift cũng có hàng trăm ứng dụng và trò chơi tương thích để thưởng thức, cung cấp nhiều trải nghiệm cho người dùng VR mới và cũ. Mặc dù không có nhiều trò chơi  như trên HTC Vive và phần cứng sẽ hơi lâu một chút, nhưng với mức giá này, không có chiếc kính VR nào trên thế giới có thể mang lại tiếng vang như vậy. 

6. Bạn nên mua kính thực tế ảo ngay bây giờ hay chờ đợi?

Có một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc là liệu bây giờ có phải là thời điểm chính xác để mua một chiếc kính VR cao cấp hay không. Nếu bạn chưa có PC chơi game hoặc PlayStation 4 cao cấp và giá của các thiết bị thực tế ảo vẫn còn khá cao. 
Hiện tại cũng có một loạt các kính thực tế hỗn hợp Windows đáng để xem xét, nhưng trong số các mẫu này không có mẫu nào quá ấn tượng. Các mẫu kính thực tế ảo khác có thể có giá đáng xem xét nhưng không mạnh mẽ như các Oculus Rift, HTC Vive, hoặc PSVR. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu nghiêm túc về VR, hoặc bạn không hoàn toàn bị xáo trộn bởi các tùy chọn trên, thì có lẽ không nên chờ đợi.

Nhưng, nếu bạn đã sẵn sàng tham gia công nghệ thực tế ảo và có đủ trò chơi để trải nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều việc phải làm - miễn là bạn sở hữu một trong những chiếc kính thực tế ảo đã được thiết lập như Vive, Rift, Oculus Go hoặc PSVR. Đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất về thực tế ảo và chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt: https://bitly.vn/5f7h

 

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan