Nhận Demo
Nhận Demo

Đánh giá chi tiết mẫu camera Insta 360 ONE

2018-12-18 16:00:11

Theo chân facebook và Youtube cho phép người dùng chia sẻ ảnh chụp toàn cảnh, mạng xã hội Weibo gần đây cũng đã ra mắt hỗ trợ cho phép chia sẻ ảnh 360 và video 360. Trong thời điểm này, Insta360 đã đưa ra chiếc camera mới của mình mang tên Insta360 ONE được nhiều người khao khát sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc camera thần thánh này nhé.

So sánh với các loại camera 360 khác thì Insta360 ONE có 11 chế độ khác nhau tạo cho video sự huyền ảo đẹp mắt, trong đó nổi bật là các chế độ hiệu ứng bullet time, FreeCapture, little planet mode, beauty camera,...
 

1.Bullet Time

Bạn có nhớ cách Keanu Reeves  né những viên đạn trong Ma trận không? Đó là hiệu ứng đặc biệt khi bạn làm chậm các cảnh quay tốc độ cao. Với chức năng này, Insta360 ONE hỗ trợ độ phân giải 2048 x 512 với tốc độ 120 khung hình/ giây, ngoài ra có thể tăng cường bằng ứng dụng Insta360 ONE cho tốc độ lên tới 240 khung hình/ giây. Tính năng này không do ONE sở hữu nhưng họ đã hoàn thiện nó để phù hợp sử dụng được trên gậy tự sướng. Để kích hoạt Bullet Time, nhấn nút nguồn ba lần liên tiếp khi bật máy ảnh. Để chụp ảnh cơ bản, bạn có thể buộc ONE bằng gậy selfie hoặc McGyver một lasso kết nối với ONE. Chọn một nơi có đủ ánh sáng và xoay camera phía trên đầu của bạn theo vòng tròn song song với mặt đất. Lưu ý: Giữ tốc độ di chuyển của máy ảnh của bạn nhất quán ở khoảng 1 giây trên mỗi vòng tròn.
Hãy xem qua video giới thiệu về mẫu camera Insta360 ONE:

2.Ngoại hình và thiết kế:

Dòng camera của Insta360 tuân thủ theo nguyên tắc plug-n-play và ONE cũng không ngoại lệ. Khi bạn kéo vào chốt bên cạnh camera sẽ thấy cổng Lightning tích hợp bật ra, bạn có thể cắm vào iPhone, iPad hoặc các thiết bị IOS khác (Hỗ trợ hệ điều hành Android sắp được ra mắt). Insta360 ONE có vỏ bọc để bảo vệ ống kính máy ảnh, cũng có thể được sử dụng làm chỗ dựa cho máy ảnh trên các bề mặt phẳng.

Ngoại hình của insta360 ONE
Ngoại hình của Insta 360 ONE

3.Thông số kĩ thuật

ONE ngang tầm với các camera 360 khác trong tầm giá, nhưng tốc độ truyền dữ liệu vượt trội của nó đảm bảo quá trình giám sát không bị lag. Camera cũng tự động tắt điện thoại / gậy selfie của bạn, tạo thành một quy trình làm việc trực quan.

Bảng thông số kĩ thuật của insta 360 ONE
Bảng thông số kĩ thuật của insta 360 ONE

4. Tuổi thọ pin

Pin của Insta360 ONE cho phép chụp liên tục 70 phút

Pin của ONE có dung lượng 820mAh, cho phép bạn chụp liên tục trong 70 phút. Nó không làm tiêu tốn năng lượng từ điện thoại của bạn và có thể sạc dễ dàng bằng bộ sạc di động.

5.Khả năng chống nước

ONE vẫn chưa có chế độ chống nước, nhưng Insta360 đã phát triển một loại vỏ chống nước sắp phát hành, có thể xuống sâu dưới 30m dưới mực nước biển. Ngoài ra do chưa có chức năng chống thấm nước trong thời điểm này nên ONE có khả năng kiểm soát nhiệt độ khá tốt và không bị quá nóng trong quá trình chụp.

6. Độ phân giải hình ảnh / video và mức độ ổn định

Insta360 ONE cho ảnh có độ phân giải khá ổn định

Insta360 ONE cho ảnh có độ phân giải khá ổn định

Với hai cảm biến Sony CMOS 1 / 2.3, Sony hỗ trợ lên tới 4000 hình ở tốc độ 30 khung hình / giây cho video và 6000 hình cho hình ảnh. Tuy nhiên, với ánh sáng ít ỏi, hiệu suất giảm nhiễu của Insta360 ONE tương đối bình thường.

7.Chế độ thủ công

ONE có thể chuyển đổi giữa Chế độ thủ công, Ưu tiên ISO và Ưu tiên màn trập. Bạn có thể điều chỉnh ISO trong khoảng 100-3200, tốc độ màn trập trong khoảng 2 giây-1/4000 và cân bằng trắng. Chế độ thủ công sẽ giúp các nhiếp ảnh gia chụp ảnh toàn cảnh ít nhiễu hơn, đặc biệt là vào ban đêm hoặc những nơi có ánh sáng phức tạp.

8. Ảnh thô và nhật ký video

Khâu ảnh trước khi chia sẻ sẽ khiến ảnh của bạn có chất lượng tốt hơn khi xử lý bằng các phần mềm khác

"Khâu" ảnh trước khi chia sẻ sẽ khiến ảnh của bạn có chất lượng tốt hơn khi xử lý bằng các phần mềm khác

Định dạng hình ảnh thô của ONE là .dng, xuất hiện dưới dạng hai thành phần hình cầu từ trên xuống; mặc dù nó có thể được mở bằng Photoshop và Lightroom, bạn nên "khâu" hình ảnh trong ứng dụng của Insta360 ONE trước khi xử lý chúng bằng phần mềm khác.

Nhật ký là một phương pháp ghi video. Khi các chế độ Nhật ký được kích hoạt, hình ảnh sẽ trở nên phẳng và không bão hòa, như một cách chụp đặc biệt để tối đa hóa phạm vi âm của cảm biến. Premiere Pro và Da Vinci đều có chức năng hiệu chỉnh màu nhật ký; bạn cũng có thể cài đặt các plugin trong Final Cut Pro X và Vegas Pro để chỉnh sửa video nhật ký chính xác.

9.Camera và bộ lọc làm đẹp

Được tính toán cho người dùng nữ, Insta360 ONE cung cấp chế độ làm đẹp cho ảnh, video và phát trực tiếp; bạn cũng có thể xem trước ngoại hình của mình trong một buổi chụp.

Chế độ làm đẹp của Insta360 ONE
Chế độ làm đẹp của Insta360 ONE

10.Đầu ra phương tiện

Bạn có thể xuất ảnh hoặc video để chia sẻ lên các mạng xã hội có hỗ trợ

Bạn có thể xuất ảnh hoặc video để chia sẻ lên các mạng xã hội có hỗ trợ chia sẻ ảnh và video 360

Hiện tại, nhiều nền tảng truyền thông xã hội không hỗ trợ ảnh và video toàn cảnh, khiến việc hiển thị nội dung 360 trở thành một cuộc thảo luận lớn giữa các nhà sản xuất máy ảnh. Insta360 ONE đã thực hiện những khám phá mang tính xây dựng về chủ đề này: Bên cạnh việc hỗ trợ các chế độ fisheye, equirectangular và little planet  bạn cũng có thể xuất ảnh toàn cảnh của mình thành video theo các mẫu đặt sẵn khác nhau.

Insta360 ONE là một giải pháp tuyệt vời để chia sẻ nội dung 360. Nó có các chức năng phù hợp với nhu cầu sản xuất video chuyên nghiệp và các tính năng thú vị sẽ thu hút niềm yêu thích mới cho những người kiếm tiền hoặc giải trí thông qua mạng xã hội.

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan