Nhận Demo
Nhận Demo

Làm thế nào để nội dung video của bạn trở nên thú vị hơn với thực tế tăng cường?

2019-04-16 07:28:56

Các thương hiệu không thể thiếu những quảng cáo bằng video ngắn, đó là một phần cốt lõi trong chiến lược tiếp thị và được đánh giá cao khi sử dụng để kể các câu chuyện về thương hiệu, về sản phẩm. Đây là lý do Tourzy muốn chia sẻ với bạn cách để tận dụng nội dung video quảng cáo của mình bằng cách ứng dụng thực tế tăng cường và là cho khán giả trở nên hứng thú hơn với thương hiệu của bạn.

1. Video thực tế ảo là gì?

Video thực tế ảo là một trong những cách quảng cáo mới được rất nhiều các nhãn hàng ứng dụng, thay vì phát video trực tiếp qua màn hình, máy tính hay tivi, các nhãn hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR chứa đường dẫn tới video đó. Từ đây, việc trải nghiệm video thực tế ảo sẽ vô cùng dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần chọn những thứ bạn muốn xem, dùng smartphone quét QR. Có lẽ bạn đang thắc mắc là những video thông thường cũng có thể dùng cách quét QR chứ đâu nhất thiết là video thực tế ảo đúng không? Vậy thì bạn nên biết điểm khác biệt này, khi người dùng trải nghiệm video thực tế ảo thì trên máy ảnh smartphone của họ vẫn có hình ảnh phản ánh đúng thế giới thực, chỉ tại chỗ có mã QR vừa được quét sẽ hiện lên video của sản phẩm mà bạn muốn tìm hiểu. Video thực tế ảo thật thú vị đúng không? Nếu chưa thể tưởng tượng ra thì video thực tế tăng cường do Tourzy thực hiện sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình video quảng cáo này. 


(nguồn: 360 VR Tourzy)

2.Những ưu điểm của việc quảng cáo bằng AR video

- Tạo ra nội dung video quảng cáo khác biệt và thú vị hơn

Video là một phương tiện phổ biến để chia sẻ câu chuyện của bạn đến với khán giả, cho dù đó là để tiếp thị, xây dựng cộng đồng hay nhằm tăng giá trị cho khách hàng mua sản phẩm của bạn hoặc nhằm cả ba mục đích trên thì video cũng chính là phương tiện để truyền thông thương hiệu, đặc biệt trong thời đại những phương tiện truyền thông đại chúng phát triển và sử dụng smartphone ngày càng phổ biến như hiện nay. 

Điều làm cho video thực tế tăng cường trở nên khác biệt là nó không chỉ cung cấp một kênh khám phá hấp dẫn khác cho nội dung hiện có của bạn mà còn giúp bạn truyền tải thêm các thông điệp đến khách hàng của bạn theo từng ngữ cảnh của video. Về quy mô, thực tế tăng cường có thể giúp nội dung video hiện tại của bạn trở nên hiệu quả hơn bằng cách đưa các mã QR có chứa đường link video trên các sản phẩm in ấn, đóng gói hiện có của bạn. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có một showroom trưng bày các sản phẩm thì hãy tích hợp các video thực tế ảo vào một mã QR và in trên danh thiếp hoặc các catalog, tài liệu danh mục đầu tư để tiếp cận với những người mà bạn muốn hướng tới là khách hàng hoặc chủ đầu tư của mình. Nếu thương hiệu của bạn đang muốn tri ân những khách hàng đã tin dùng sản phẩm của bạn bằng một video độc quyền thì chỉ cần tận dụng Youtube và chia sẻ trên mạng xã hội lớn. Có thể thêm mã QR vào các địa điểm bán hàng hoặc các sản phẩm đóng gói của bạn và biến nó thành các cổng thông tin để khách hàng truy cập nội dung số mà bạn muốn chia sẻ ngay tại cửa hàng hoặc tại nhà của họ. 

Một ví dụ mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là chiến dịch quảng cáo ứng dụng thực tế tăng cường của nhãn hàng Dutch Lady với chiến dịch Flying Farm vào năm 2016 tại Việt Nam. Thương hiệu sữa Dutch Lady thường có các chương trình tặng kèm đồ chơi khi mua mua sữa. Nắm bắt được sự phát triển của điện thoại thông minh, Dutch Lady đã tung ra một ứng dụng điện thoại là Flying Farm cho phép người dùng có thể quét hộp sữa để mở ra một thế giới thực tế ảo vô cùng vui nhộn và kích thích các em nhỏ.

Trong thế giới thực tế ảo này có một nông trại xanh với hai nhân vật chính là 2 em bé nông dân Hà Lan tên Matt Truitman và Bella cùng với đàn vật nuôi của mình trong nông trại. Mỗi nhân vật sẽ được mở khóa để xuất hiện trong nông trại thông qua các lần quét mã trên các hộp sữa khác nhau. Trong chiến dịch này, ứng dụng đã đạt được hơn 40.000 lượt tải xuống, doanh số bán hàng tăng 19% và đã giành được nhiều giải thưởng lớn. 


(Nguồn: WIR Group)

- Tiết kiệm chi phí

So với việc quảng cáo bằng video thông thường, ngoài chi phí sản xuất ra một video bạn cần chi phí để chạy quảng cáo trên mạng xã hội hoặc tại các địa điểm cho phép quảng cáo video như các trung tâm thương mại, thang máy tòa nhà, các con đường lớn,...Tuy nhiên với quảng cáo bằng video thực tế tăng cường, bạn chỉ cần in mã QR để khi khách hàng quét mã sẽ xuất hiện đường dẫn đến video mà không cần đầu tư vào các thiết bị như tivi, màn chiếu tại cửa hàng

Tiết kiệm chi phí quảng cáo cũng là một trong những ưu điểm của video thực tế tăng cường
Tiết kiệm chi phí quảng cáo cũng là một trong những ưu điểm của video thực tế tăng cường

- Nâng cao trải nghiệm và tính tương tác với người dùng

Khi dùng video thực tế ảo, người dùng sẽ dành thời gian tương tác với nội dung của bạn lâu hơn vì nó có tính mới mẻ và thú vị. Ngoài ra, sau khi quét mã QR để tham khảo về sản phẩm và dịch vụ, người dùng có thể tương tác ngay và quyết định có nên mua sản phẩm hay không vì mã QR thường được gắn ngay trên bao bì sản phẩm hoặc gần sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hàng đang muốn giới thiệu. 

Thời gian người dùng tương tác với nội dung lâu hơn là cơ hội để bạn thông tin thêm về sản phẩm của mình
Thời gian người dùng tương tác với nội dung lâu hơn là cơ hội để bạn thông tin thêm về sản phẩm của mình

3. Những lưu ý khi sử dụng video thực tế tăng cường 

Bạn cần nhớ rằng video AR không khác nhiều các trải nghiệm AR nói chung, bạn nên dành thời gian nghiên cứu cách tiếp cận 3C (Context- Call to Action- Content) để tạo nội dung phù hợp mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị nhất. 

Ứng dụng AR nhưng vẫn nên chú trọng vào nội dung riêng của quảng cáo
Ứng dụng AR nhưng vẫn nên chú trọng vào nội dung riêng của quảng cáo

Video thực tế tăng cường cần được thiết kế phù hợp với nhiều loại nền tảng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khán giả hơn, và ở cấp độ cơ bản, video của bạn cần chạy mượt mà trên điện thoại thông minh. Bạn cũng cần quan tâm đến bối cảnh của người dùng vì nó ảnh hưởng đến thời gian họ dành để trải nghiệm video của bạn và tác động đến mức độ kiên nhẫn của khán giả. Bạn nên hạn chế trải nghiệm video thực tế tăng cường của mình trong vòng dưới 60 giây trừ khi là trong sự kiện giới thiệu sản phẩm bạn có thể làm cho video của mình dài hơn. Và cuối cùng là hãy thử nghiệm cho đến khi tìm ra được phương án tốt nhất, hãy lấy khán giả  làm trung tâm và làm mọi thứ để làm vừa lòng họ. 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc khai thác sức mạnh của AR để đưa nội dung video của bạn lên một tầm cao mới thì đừng bỏ qua những thông tin mới nhất của Tourzy về xu hướng marketing sử dụng thực tế ảo, chúng tôi luôn muốn chia sẻ những ý tưởng mới nhất và lắng nghe những chia sẻ của bạn:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan