Nhận Demo
Nhận Demo

Tổng hợp 10 ứng dụng thực tế tăng cường AR tốt nhất dành cho iphone

2019-06-17 05:31:39

Apple đã chính thức phát hành hệ điêuù hành IOS 11 với điểm nhấn là ARKit, công cụ hỗ trợ thực tế tăng cường giúp mở rộng trải nghiệm di động cho người dùng. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế tăng cường AR tốt nhất dành cho iphone.

1. AR Runner

Runner khá giống với một ứng dụng thực tế tăng cường phục vụ cho nhu cầu tập thể dục, thể thao. Bạn chỉ cần tải ứng dụng, đăng nhập vào AR Runner rồi di chuyển đến các vị trí được định sẵn theo mô hình trong thời gian ngắn nhất nhằm cạnh tranh với những người chơi khác trên nền tảng. Ứng dụng bao gồm 4 chế độ chơi cùng 60 thử thách giúp người chơi có cơ hội chinh phục, vượt thử thách để giành chiến thắng và đồng thời nâng cao sức khỏe của bản thân.

AR Runner ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

AR Runner ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

2. Giphy World

Nếu bạn là một người yêu thích những hình ảnh GÌ vui nhộn thì  Giphy World chính là ứng dụng không thể thiếu để trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường.  Giphy World cho phép người chơi đặt các nhãn dán khi di chuyển dưới dạng 3D trong môi trường xung quanh bạn. Những GIF chuyển này sau đó có thể được chụp bằng ảnh hoặc video, đó là một trong những cách thú vị để ghi lại những chú thích nhỏ hoặc lời nhắc cho bạn bè và gia đình.

Giphy World ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Giphy World ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone 

3. Pland

Ứng dụng Pland là một ứng dụng thực tế tăng cường cho Iphone về đo đạc. Nó không chỉ có khả năng đo chiều dài các cạnh và góc nào đó mà còn có khả năng đo chính xác diện tích căn phòng trong ngôi nhà. Có thể nói đây là một ứng dụng rất hữu ích cho kiến trúc sư, những người làm về xây dựng, đo đạc.

 Pland ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

 Pland ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

4. Carrot Weather

Những thông tin dự báo thời tiết không còn xa lạ, hiện tại cũng có rất nhiều ứng dụng dự báo và theo dõi thời tiết trên điện thoại thông minh. Hãng apple cũng đã cung cấp cho ứng dụng dự báo với công nghệ ARKit nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp hiển thị thông tin thời tiết theo dạng 3D thay vì giao diện phẳng như trước đây. Nhờ đóm, người dùng có thể xem tình trạng thời tiết hiển thị ngay trước mặt thông qua màn hình thay vì phải nhìn qua các hình ảnh nhàm chán.

Carrot Weather ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Carrot Weather ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

5. Stack AR

Stack AR là một game xếp hình trong không gian ba chiều, đây là sự khác biệt so với các game cùng loại. Với ứng dụng thực tế tăng cường này, bạn thậm chí có thể xếp hình ngay ngoài đời thực trên bàn, sàn nhà,... Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Stack AR ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Stack AR ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

6.  Finess AR

Thêm một ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone nữa mà bạn chắc chắn sẽ có hứng với việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Ứng dụng Fitness AR sẽ thu thập toàn bộ dữ liệu theo dõi luyện tập từ Strava - ứng dụng theo dõi luyện tập có cộng đồng như mạng xã hội khá phổ biến hiện nay. Các dữ liệu này sẽ được ứng dụng tổng hợp và thể hiện trên một bản đồ 3D mà người dùng chỉ có thể quan sát từ các ứng dụng chạy iOS 11. Tính năng ghi lại màn hình cho phép người dùng dễ dàng tạo video, có thể được lưu vào cuộn camera và chia sẻ với nhiều người.

Finess AR ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Finess AR ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

7. Measurekit

Thước đo thực tế tăng cường Measurement có thể xem là công cụ tuyệt vời nhất trong phiên bản hệ điều hành iOS 11. Sử dụng bộ khung AR của Apple cùng cảm biến camera trong iPhone/iPad, MeasureKit có thể thực hiện các chức năng đo đạc kích thước trong không gian thực, và bạn sẽ chẳng cần dùng đến một chiếc thước kẻ hay thước dây thực sự nào nữa. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp chiều rộng và chiều cao, công cụ này có thể giúp bạn đo được khoảng cách địa lý, góc, đường thẳng, đường cong, diện tích… "AR Measurekit - thước đo ảo" hiện đang được miễn phí trên App store, hãy nhanh tay tải về nhé!

Measurekit ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Measurekit ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

8. Complete Anatomy

Đối với những bạn sử dụng iphone thích nghiên cứu về giải phẫu, y học thì Complete Anatomy là một lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng sử dụng thực tế tăng cường để giúp bạn nghiên cứu về giải phẫu học, nó sẽ cho bạn hình ảnh chi tiết về các bộ phận trên cơ thể ở cả dạng hoàn thiện và theo các lớp cắt ngang. Để trải nghiệm tính năng mới này, người dùng chỉ cần chạm nút bật chế độ AR để ứng dụng sử dụng camera của thiết bị, sau đó chọn một mặt phẳng cho chương trình thể hiện vật mẫu dưới dạng 3D. Đây có lẽ là phần mềm thể hiện bản đồ giải phẫu học "thật đến từng chi tiết" nhất hiện nay trên thiết bị di động.

Complete Anatomy ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Complete Anatomy ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

9.  Euclide Lands

Đây là một trò trò chơi trí tuệ thú vị được phát triển đặc biệt cho chế độ thực tế tăng cường. Trong Euclidean Lands, người chơi sẽ đóng vai một chiến binh với khả năng đặc biệt di chuyển trên cả 6 mặt của một thế giới hình hộp kỳ dị. Các level trong game được thiết kế tựa như những khối rubik có thể xoay chuyển được dễ dàng. Và nhiệm vụ của bạn là xoay khối rubik vĩ đại ấy để điều khiển hướng đi của nhân vật và đánh bại kẻ thù. Euclidean Lands được mô tả như một game siêu nghệ thuật kết hợp Monument Valley và Hitman GO nay đã được tích họp AR để bạn có thể chơi trò chơi trong phòng khách hoặc bất kỳ không gian mở rộng nào.

 Euclide Lands ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

 Euclide Lands ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

10. IKEA Place

ứng dụng được quảng cáo sẽ làm  thay đổi hoàn toàn cách bạn mua sắm nội thất cho ngôi nhà. Sử dụng AR, người dùng có thể "xem trước" (preview) nội thất, sắp xếp chúng vào vị trí mong muốn. Sau đó, IKEA Place sẽ hiển thị đúng món đồ bạn lựa chọn dưới dạng 3D, cân bằng chính xác màu sắc và kích thước tùy theo người dùng. Như vậy, sẽ chẳng còn cảnh đi mua sắm bàn ghế, khệ nệ vác về nhà và ngậm ngùi mang đi thanh lý vì chúng không vừa vặn với căn phòng. Hơn 2.000 sản phẩm Ikea hiện có sẵn trong ứng dụng để bạn trải nghiệm thú vui trang trí nội thất.

IKEA Place  ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

IKEA Place  ứng dụng thực tế tăng cường cho iphone

Trên đây là một số ứng dụng thực tế tăng cường rất hữu ích dành cho người dùng Iphone. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị với công nghệ hiện đại này.

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan