Nhận Demo
Nhận Demo

Ứng công nghệ thực tế ảo VR trong thể thao được triển khai như thế nào?

2019-06-17 03:29:04

Thực tế ảo VR đang nắm giữ trí tưởng của con người, các ứng dụng thực tế ảo không ngừng xuất hiện. Ứng dụng thực tế ảo VR trong thể thao về cơ bản là sự vận chuyển người dùng đến một nơi khác khiến nó trở nên lý tưởng cho việc đào tạo, xem các trò chơi và thậm chí là nhượng bộ. Với những người yêu thích, khao khát tận hưởng niềm đam mê thì thực tế ảo thể thao sẽ tạo ra sức hút mới cho những ai có đầu óc nhanh nhạy và các doanh nghiệp lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

Sự tích hợp thực tế ảo VR trong thể thao không còn là câu hỏi nếu, mà bây giờ, nó đã là câu hỏi khi nào. Trong một tương lai gần, thực tế ảo thể thao (VR Sport) chắc chắn sẽ đem đến những thay đổi trong cách thưởng thức các trò chơi, các môn thể thao yêu thích của bạn. Ngay tại thời điểm hiện tại, VR thể thao cũng đang được ứng dụng với nhiều điều thú vị mà nó đem lại cho người dùng. Vậy, thực tế ảo VR trong thể thao đang được ứng dụng như thế nào? Dưới đây là một số điều thú vị nhất đang diễn ra trong không gian ngày nay.

1.Ứng dụng thực tế ảo vào đào tạo thể thao?

Hiện nay, thực tế ảo đã được ứng dụng trong đào tạo của một số lĩnh vực khác nhau như đào tạo bác sĩ phẫu thuật, phi công chiến đấu và công nhân xây dựng. Và, trong thể thao, thực tế ảo VR đã được đưa vào sử dụng để đào tạo, thúc đẩy các vận động viên chuyên nghiệp lên tầm cao mới, bằng cách tạo ra môi trường đào tạo ảo cho các vận động viên thông qua màn hình gắn trên đầu các vận động viên.

Bằng cách tận dụng sức mạnh của một mô phỏng máy tính, thực tế ảo thể thao mang đến một cơ hội duy nhất cho các vận động viên luyện tập chống lại các đối thủ thực sự của họ qua những mô phỏng trong thế giới ảo. Mô phỏng của họ dựa trên những dữ liệu về phong cách và hiệu suất của các đội đối thủ, từ đó, đưa ra những tùy chỉnh phù hợp nhằm xây dựng chế độ luyện tập cho nhu cầu của từng vận động viên. Người dùng sẽ đứng trước một màn hình và cầm các thiết bị vật lý, như gậy bóng chày, để tương tác với mô phỏng. Màn hình sẽ chiếu buổi đào tạo của người dùng vào thế giới thực, để các huấn luyện viên và các nhân viên khác có thể theo dõi.

Với ứng dụng thực tế ảo trong thể thao, sự tồn tại của các đối thủ là điều kiện chỉ ra khả năng đào tạo thực tế ảo trong thể thao chuyên nghiệp, tăng độ an toàn và thu thập dữ liệu tốt hơn, tránh các tác động và chấn thương trong quá trình tập luyện của các vận động viên. Đồng thời, mọi hành động và phản ứng có thể được chia sẻ bởi các huấn luyện viên và chuyên gia, cũng như ghi lại để phân tích sau này.

Thực tế ảo VR đang được ứng dụng vào các môn thể thao

Thực tế ảo VR đang được ứng dụng vào các môn thể thao 

2.Trải nghiệm các môn thể thao trực tiếp với thực tế ảo VR

Những người xem thể thao đã quen với việc nhìn thấy rất nhiều đèn flash và tiếng xèo xèo trong các chương trình phát sóng, như được minh họa bằng việc  áp dụng công nghệ tiên tiến liên tục của NFL . Tuy nhiên, trong trường hợp thực tế ảo, chi phí phải chăng và tính khả dụng rộng rãi có nghĩa là công nghệ mới nhất không chỉ giới hạn ở các tổ chức trị giá hàng tỷ đô la.

Công ty khởi nghiệp Virtual Live đang hướng tới việc sẽ mở rộng trải nghiệm của người hâm mộ. Công ty có một cách tiếp cận khác với ứng dụng thực tế ảo để đưa người hâm mộ vào trò chơi. Thay vì trồng camera 360 ° trên sân, công ty này sẽ  thay vào đó đặt camera tĩnh xung quanh sân vận động, bao quát hành động từ mọi góc độ. Phần mềm của họ sau đó tạo ra một môi trường ảo do máy tính tạo ra và truyền trực tiếp đến người xem, những người có thể di chuyển tự do qua chương trình phát sóng bằng màn hình gắn trên đầu có bán trên thị trường.

Trận đấu thể thao được tạo lại bằng đồ họa CGI, nhưng cảm giác trải nghiệm hành động giống như thật. Virtual Live đang trong giai đoạn khởi động và chưa tìm thấy sự áp dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, nhưng lượng báo chí và phương tiện truyền thông dành nhiều sự quan tâm cho công ty cũng đã cho thấy tiềm năng phát triển của nó.

Thực tế ảo mang lại những trải nghiệm môn thể thao như chính người dùng đang chơi trò chơi đó

Thực tế ảo mang lại những trải nghiệm môn thể thao như chính người dùng đang chơi trò chơi đó 

3.NextVR mang đến nhà thể thao

Công ty thực tế ảo NextVR  là người đầu tiên chấp nhận, cho phép người xem gia đình sử dụng màn hình gắn trên đầu Oculus Rift hoặc Samsung Gear VR của họ để có thể tham dự các trận đấu kể từ năm 2009. Đầu năm 2016, công ty đã ký hợp đồng 5 năm với Fox Sports để phát trực tiếp các sự kiện từ bóng rổ đại học đến các cuộc đua NASCAR. Ý tưởng này cho phép người hâm mộ có được cái nhìn tốt hơn về hành động thậm chí có thể từ ghế ngồi của sân vận động.

So với Virtual Live, công ty NextVR có cách tiếp cận truyền thống hơn đối với phát sóng thể thao. Công ty đã phát triển bộ bằng sáng chế bao gồm các camera 360 ° rất tinh vi, cho phép họ chụp một sự kiện thể thao ở độ phân giải cao 3D và từ mọi góc độ. Người xem có thể sử dụng thiết bị gia đình của họ để hầu như tham dự trận đấu, quay đầu và xem bất kỳ phần nào của hành động.

Mặc dù không hoàn toàn đầy đủ tính năng như trải nghiệm di chuyển tự do, di chuyển tự do của Virtual Live Live. Nhưng NextVR có những lợi thế của nó là cung cấp nguồn cấp dữ liệu HD trực tiếp, thay vì mô phỏng do máy tính tạo ra, có sức hấp dẫn rõ ràng đối với cách tiếp cận trò chơi video trực tuyến của Virtual Live. Xem một trò chơi trên NextVR gần giống với một chương trình phát sóng truyền thống hơn Virtual Live, đôi khi dường như quá tách rời khỏi trò chơi thực tế đến nỗi một số bộ phim bị mất.

Công ty thực tế ảo NextVR mang đến cho người dùng không gian chơi thể thao thực tế ảo

Công ty thực tế ảo NextVR mang đến cho người dùng không gian chơi thể thao thực tế ảo 

4.Tương lai của thực tế ảo trong thể thao

Công nghệ thực tế ảo ngày càng phát triển với nhiều ứng dụng thực tế và tiếp tục được ứng dụng trong lĩnh vực thể thao. Sự phát triển của các công nghệ hiện này có thể làm thay đổi cách chơi và trải nghiệm các bộ môn thể thao của vận động viên và khán giả.

Các nhà thiết kế thiết bị và may mặc đồ thể thao có thể được hưởng lợi từ các mô phỏng rất tiên tiến, cho phép họ phát hiện ra các lỗi thiết kế hoặc cải tiến trong các sản phẩm của họ ngay cả trước khi chúng được tạo mẫu. Những mô phỏng này có thể được phân phối cho các vận động viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp để đánh giá và phản hồi với một phần chi phí vận chuyển hàng hóa vật lý.

Bằng cách ghi lại một trận đấu và sau đó phát lại nó trong thực tế ảo VR, phán đoán và phát hiện lỗi trọng tài có thể trở thành quá khứ. Các loại tranh chấp trên inch và mili giây xảy ra thường xuyên trong các môn thể thao từ đua xe đến bóng đá có thể được giải quyết công bằng và chính xác.

Thực tế ảo VR sẽ được ứng dụng nhiều hơn vào các môn thể thao mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Thực tế ảo VR sẽ được ứng dụng nhiều hơn vào các môn thể thao mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng 

Khi công nghệ tiếp tục nắm giữ vị trí quan trọng trong công chúng, có khả năng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều ứng dụng thực tế ảo trong thể thao khác nhau. Theo nhiều cách, hai ngành công nghiệp tạo ra một cơn bão hoàn hảo. Các chuyên gia thể thao luôn khao khát công nghệ mới và tạo ra ấn tượng để kết hợp vào doanh nghiệp của họ.

Trên đây là những thông tin về khả năng ứng dụng thực tế ảo VR trong thể thao mà Tourzy tổng hợp được. Hy vọng với những tin tức trên sẽ giúp bạn cập nhập thêm xu hướng phát triển của công nghệ hiện đại này. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu các thông tin về thực tế ảo thì vui lòng truy cập

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt: : https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan