Nhận Demo
Nhận Demo

Thực tế tăng cường AR đang chuyển đổi sản xuất và logistics như thế nào?

2019-06-17 05:58:25

Ứng dụng thực tế tăng cường đã cải thiện triệt để sản xuất, hậu cần và các ngành nghề lành nghề. AR có thể áp dụng hình ảnh ba chiều và hướng dẫn vào thế giới thực, rất có giá trị để giáo dục người lao động về cách sử dụng máy móc lớn hoặc thiết bị chuyên dụng. Bên cạnh đó, công nghệ cũng có khả năng tăng năng suất trong kho bãi và vận chuyển bằng cách tối ưu hóa các quy trình trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

1. Ứng dụng thực tế tăng cường trong đào tạo tại chỗ cho lực lượng lao động ngành logistic

Các ứng dụng thực tế tăng cường đang mang lại giá trị cao về mặt đào tạo nhân lực và nâng cao tay nghề cho các trung tâm sản xuất. Bằng cách rút ngắn thời gian và hiệu quả học tập tại chỗ cho nhân viên công nghệ này góp phần làm tăng năng suất lao động. Ví dụ tại công ty công ty công nghiệp Atheer đã tạo ra một ứng dụng AR doanh nghiệp cung cấp cuộc gọi đối tượng từ xa, truy cập vào tài liệu và tài nguyên theo ngữ cảnh, hướng dẫn tác vụ từng bước và quét mã vạch - tất cả đều có thể được truyền trực tiếp đến kính thông minh của nhân viên tại chỗ.

Công nghệ thực tế tăng cường có thể dễ dàng được mở rộng sang các ngành nghề khác, chẳng hạn như các ngành kỹ thuật khác nhau, hàn, hệ thống ống nước và hệ thống điện. Với sự gia tăng của tự động hóa có khả năng loại bỏ vai trò thủ công , các công cụ đào tạo AR sẽ hữu ích trong việc chứng minh lực lượng lao động toàn cầu trong tương lai.

Ứng dụng thực tế tăng cường đang mang lại giá trị cao về mặt đào tạo nhân lực

Ứng dụng thực tế tăng cường đang mang lại giá trị cao về mặt đào tạo nhân lực 

Rob Crasco , Người gây ảnh hưởng thực tế ảo và tăng cường, mở rộng về cách đào tạo AR sẽ chuẩn bị cho công nhân trong tương lai: thực tế tăng cường là phù hợp tự nhiên cho đào tạo tại chỗ khi đưa giáo dục ra khỏi lớp học và vào lĩnh vực có thể được áp dụng cho các tình huống công việc thực tế. Công nhân có thể thấy các phương thức chính xác để thực hiện một nhiệm vụ khi họ tự thực hiện và các hướng dẫn này có thể được gọi lại theo yêu cầu, tất cả đều không có người huấn luyện trong vòng lặp.

Phiên bản Google Glass Enterprise Edition đã âm thầm thành công như một công cụ đào tạo trên sàn nhà máy và các công trình công nghiệp khác. Thực tế tăng cường AR là tương lai của đào tạo do tiềm năng lớn của nó để hợp lý hóa quá trình đào tạo và giảm chi phí trong việc giúp người lao động tăng tốc.

Thực tế tăng cường AR là tương lai của đào tạo

Thực tế tăng cường AR là tương lai của đào tạo

2. Hợp lý hóa hoạt động Logistic

Nhân viên kho thường thực hiện nhiều hành động khi quản lý đơn hàng. Họ phải định vị đúng sản phẩm, quét và đưa sản phẩm đến dock tải. Tuy nhiên, mới nổi computer vision và máy học tập các giải pháp có thể xác định nơi một sản phẩm được định vị và cho dù đó là những sản phẩm đúng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trường hợp có thể đạt được bởi một con người .

Nếu được sử dụng đúng cách, công nghệ như vậy có khả năng giảm đáng kể chi phí cho hoạt động kho bãi. Công ty logistic DHL của Đức đang thử nghiệm các hệ thống AR di động cung cấp nhận dạng đối tượng theo thời gian thực, đọc mã vạch và điều hướng trong nhà. Mặc một trong những thiết bị này, nhân viên kho có thể xem danh sách chọn kỹ thuật số trong tầm nhìn của họ và xác định tuyến đường tốt nhất, do đó giảm thời gian di chuyển của họ.

Thực tế tăng cường AR giúp hợp lý hóa hoạt động Logistic

Thực tế tăng cường AR giúp hợp lý hóa hoạt động Logistic

Vinay Narayan, Giám đốc điều hành tại HTC Vive , mở rộng về cách AR sẽ ảnh hưởng đến hậu cần toàn cầu: Công nghệ nhập vai như VR và AR giúp giảm tải nhận thức, do đó giúp các đội được đào tạo và tập trung tốt hơn. Công nghệ nhập vai không chỉ là phần cứng: đó là một nền tảng cho phép hội tụ các công cụ và công nghệ hiện có. Bản chất trực quan của AR và VR tốt cho phép tích hợp đơn giản vào các quy trình công việc hiện có với ít thời gian dành cho đào tạo.

Bằng cách cung cấp các hướng dẫn thời gian thực, thu thập phản hồi, kết hợp với tích hợp AI để thay đổi quy trình làm việc trong thời gian thực, các công ty có thể giảm thời gian đào tạo, lỗi và phụ thuộc vào các kỹ năng chuyên ngành. Mặc dù sự tăng trưởng tiêu dùng của tai nghe AR vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu, nhưng tác động đến các doanh nghiệp - và cụ thể là đối với dịch vụ logistics là điều không thể phủ nhận

Thực tế tăng cường AR giúp giảm chi phí kho bãi

Thực tế tăng cường AR giúp giảm chi phí kho bãi 

3. Ứng dụng thực tế tăng cường nhằm tối ưu dịch vụ vận chuyển

Một trong những lợi ích mà ứng dụng thực tế tăng cường vào logistic mang lại đó là AR có thể sắp xếp hợp lý thời gian cần thiết để xác định các gói và xác định tuyến đường và điểm đến của chúng. Ví dụ: ứng dụng di động AR hoặc thiết bị đeo được có thể chiếu thông tin về loại hàng hóa được vận chuyển, trọng lượng của từng kiện hàng và liệu nó có dễ vỡ hay không.

Sau đó, thiết bị có thể tính toán không gian cần thiết cho gói hàng và tìm kiếm một vị trí phù hợp trong xe của tài xế, có tính đến lộ trình theo kế hoạch. Hơn nữa, một khi trình điều khiển đang trên đường, các ứng dụng AR có thể hiển thị các hướng kỹ thuật số vào môi trường ngay lập tức. Nếu chỉ đường không có sẵn, trình điều khiển có thể thêm điểm đánh dấu vào cơ sở dữ liệu mở, do đó tạo ra một loại hướng dẫn cộng đồng cho các trình điều khiển khác.

Tom Cole, Đối tác quản lý tại Hone Capital , mở rộng về cách AR có thể tối ưu hóa vận tải toàn cầu: Mạnh AR sẽ cải thiện đáng kể hậu cần, và các ứng dụng tiềm năng là rất nhiều, bao gồm các hoạt động kho, tối ưu hóa vận chuyển và giao hàng cuối cùng. Ví dụ, trong phân khúc vận tải, có những trường hợp sử dụng tự nhiên không chỉ trong việc tối ưu hóa tải và kiểm tra tính đầy đủ của hàng hóa, mà còn trong hỗ trợ giao thông động nơi các hệ thống điều hướng truyền thống trong xe giao hàng có thể được thay thế bằng kính AR hoặc kính chắn gió.

Ứng dụng thực tế tăng cường nhằm tối ưu dịch vụ vận chuyển

Ứng dụng thực tế tăng cường nhằm tối ưu dịch vụ vận chuyển

4. Một tương lai tuyệt vời cho sản xuất và hậu cần

Năm 2016 được xem là thời gian thử nghiệm đối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ Logistics với các kết quả quan sát tích cực cùng với việc giảm chi phí do việc áp dụng AR của người tiêu dùng đang diễn ra sẽ đưa việc triển khai AR vào lĩnh vực hậu cần trong những năm tới.

Thực tế mở rộng có một tương lai tươi sáng trong ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần. Từ tối ưu hóa hoạt động trong kho, đến đào tạo nhân viên, đến phát triển giao thông hiện đại, công nghệ đang đóng một vai trò tích cực trong toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu. Mặc dù các trường hợp sử dụng được triển khai của công nghệ hiện đang bị hạn chế, AR sẽ tiếp tục được áp dụng mạnh mẽ khi các công ty tiếp tục thấy lợi tức đầu tư ngay lập tức trong lực lượng lao động của họ.

Ứng dụng thực tế tăng cường trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa

Ứng dụng thực tế tăng cường trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa 

Trên đây là những thông tin về ứng dụng thực tế tăng cường trong lĩnh vực sản xuất và logistic. Hy vọng với những tin tức mà Tourzy tổng hợp và cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn tổng quan và cho tiết về công nghệ thực tế tăng cường AR và những lợi ích khi ứng dụng của nó vào trong các lĩnh vực kinh doanh, đời sống. Để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về ứng dụng của thực tế tăng cường AR trong đời sống và các lĩnh vực kinh doanh vui lòng truy cập

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan