Nhận Demo
Nhận Demo

Thực tế ảo VR được ứng dụng trong giao tiếp

2019-06-17 03:43:36

Về bản chất, phần mềm trò chuyện và hội nghị khiến bạn đắm chìm trong cuộc trò chuyện. Bạn quên đi thực tế và giới hạn của thế giới vật chất, và có thể giao tiếp tự nhiên từ bất cứ đâu. Dường như chắc chắn rằng truyền thông VR là con đường của tương lai.

Ứng dụng thực tế ảo VR đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Ứng dụng thực tế ảo VR ra đời đã khiến thế giới thay đổi rất lớn trong giao tiếp, ứng dụng VR làm cho việc liên lạc toàn cầu trở nên đơn giản hơn với người dùng thông thường. Vì vậy, tổ chức một cuộc hội thảo giữa nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau trở nên dễ dàng hơn nhiều chỉ với một ứng dụng có sẵn và miễn phí được cài đặt.

Công nghệ luôn thay đổi và cải tiến, ứng dụng thực tế ảo VR, thực tế tăng cường và công nghệ thực tế hỗn hợp sẽ không ngừng phát triển, cải tiến tốt hơn, mang mọi người đến gần nhau hơn. Khoảng cách địa lý sẽ được che lấp, những tương tác trực tiếp, tự nhiên, trơn tru giữa bạn bè, gia đình và đối tác kinh doanh sẽ được hiện dù bạn ở bất cứ đâu.

Thực tế ảo VR ngày càng phát triển và được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Thực tế ảo VR ngày càng phát triển và được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực 

1. Các ứng dụng VR và AR trong truyền thông

Trong cuốn “Communications in the Age of Virtual Reality” (Truyền thông trong kỷ nguyên VR” của một nhóm các tác giả đã đưa ra những dự đoán và phân tích những điều mà thực tế ảo có thể có trong những năm tới. Trong hơn 20 năm qua, thiết nghĩ, ngành công nghiệp phần mềm và điện tử tiêu dùng đồng ý rằng, Giao tiếp VR đang tiếp cận nhanh một cách nhanh chóng. Các ông lớn về công nghệ đã có nhiều bước tiến khi tăng cường phát triển giao tiếp VR trên các phần mềm của mình.

Các ứng dụng VR và AR trong truyền thống

Các ứng dụng VR và AR trong truyền thống 

2. Facebook Social VR

Không quá ngạc nhiên khi Facebook luôn đi đầu trong phong trào ứng dụng VR trong giao tiếp. CEO của mạng xã hội lớn này đã rất thẳng thắn chia sẻ kế hoạch của mình cho công nghệ trong nhiều năm nay, kể từ khi gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội mua lại công ty tiên phong về VR hiện đại. Tại Hội nghị Facebook F8 2016, CTO Mike Schroepfer và thành viên nhóm Michael Booth đã trình diễn khái niệm Social VR mới của họ. Oculus Rift và Oculus Touch là 2 thiết bị VR được Facebook giới thiệu tại hội nghị. Bài thuyết trình cho thấy một góc nhìn bao quát, thuyết phục về tương lai của giao tiếp VR thông qua việc chia sẻ hình ảnh mặc quần áo avatar ảo và chụp ảnh tự sướng ảo tại Luân Đôn của cặp đôi sử dụng 2 thiết bị VR này.

Facebook Social ứng dụng thực tế ảo VR

Facebook Social ứng dụng thực tế ảo VR

3.Google Perspective (Phối cảnh Google)

Một cái tên không thể không nhắc đến trong cuộc đua ứng dụng VR trong giao tiếp chính là Google với những suy nghĩ riêng về ứng dụng VR trong giao tiếp, trong các hội thảo, liên lạc và các cuộc trò chuyện.

Daydream là một nền tảng thực tế ảo do Google sáng tạo, giúp người dùng trải nghiệm thực tế ảo chân thực nhất trên điện thoại di động, mang lại cho người dùng cảm giác về vị trí và những kết nối với những người xung quanh. Một sự phát triển hợp lý của Cardboard, nền tảng Daydream dựa vào điện thoại di động để đóng vai trò là trung tâm tính toán của trải nghiệm VR. Hơn nữa, phần suy nghĩ của họ nói về những cách để đưa người dùng vào cảm xúc và tinh thần vào mô phỏng, mang lại cho người dùng cảm giác về vị trí và kết nối với những người xung quanh. Avatars, theo nhóm Daydream, không cần phải là các cấu trúc đa giác phức tạp hoặc biểu diễn quang học của người dùng của họ. Chỉ là một cái đầu lơ lửng với đôi mắt lờ đờ, họ nói, có thể vẫn truyền đạt một mức độ đáng kinh ngạc về cảm xúc, ý định và một số tín hiệu xã hội. Sự hiện diện của một hình đại diện ở bất kỳ hình thức nào sự hiện diện chia sẻ rất quan trọng đối với truyền thông có ý nghĩa

Google Perspective (Phối cảnh Google) ứng dụng thực tế ảo VR

Google Perspective (Phối cảnh Google) ứng dụng thực tế ảo VR

4. AltSpaceVR

AltSpaceVR -  một startup đã đưa sản phẩm trải nghiệm giao tiếp VR ra thị trường và nhận được sự công nhận rất nhiều của công chúng. Môi trường thực tế ảo AltSpaceVR đã được tạo ra, được chia sẻ cho mọi người trên khắp thế giới có thể giao tiếp, trò chuyện, chơi các trò chơi, tương tác ở nhiều địa điểm khác nhau.

Ứng dụng VR Call được phát hành vào tháng 4, là một ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại vào thế giới ảo. Tận dụng nguồn gốc điện thoại di động của Samsung Gear, ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại của họ vào thế giới ảo. Người dùng có thể tương tác với nhau bằng cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể ở một mức độ không thể trước sự ra đời của công nghệ mới này.

Mặc dù các công ty thực tế ảo VR và thực tế tăng cường khác đang làm việc trên các ứng dụng tương tự. AltSpaceVR là một trong những công ty đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Quan trọng hơn, họ đã thực hiện nó phần cứng có thể truy cập và rào cản thấp đối với mục nhập được cung cấp bởi nền tảng Gear VR. Đây là chìa khóa để áp dụng rộng rãi và đưa AltSpaceVR vào một vị trí tuyệt vời để dẫn đầu thị trường.

AltSpaceVR -  một startup đã đưa sản phẩm trải nghiệm giao tiếp VR ra thị trường

AltSpaceVR -  một startup đã đưa sản phẩm trải nghiệm giao tiếp VR ra thị trường 

5. HTC Vive khắc phục được vấn đề của thực tế ảo VR.  

Đối với những người tiếp cận sớm với công nghệ thực tế ảo sẽ nhận thấy một khuyết điểm mà hầu hết các loại kính VR đang gặp phải. Lỗ hổng đó là làm thế nào người dùng có thể giữ liên lạc với thế giới thực trong khi đeo tai nghe? Mặc dù thật tuyệt khi chỉ tận hưởng không gian ảo hàng giờ liền, nhưng hầu hết mọi người cần phải giữ một chân trong thế giới thực. Điện thoại có thể đổ chuông, ai đó có thể đi vào phòng hoặc bất kỳ điều gì khác có thể xảy ra cần sự chú ý của người dùng.

Ngoài  camera mặt trước của Vive , có thể cung cấp nhận thức về môi trường thực tế của người dùng chỉ bằng một nút bấm, HTC đã phát triển một ứng dụng đồng hành miễn phí cho  các thiết bị iOS và Android để giải quyết nỗi sợ rất phổ biến: bỏ lỡ một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản. Ứng dụng liên kết với màn hình gắn trên đầu và cho phép các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản xuất hiện trong thế giới ảo dưới dạng cửa sổ bật lên kín đáo. Tin nhắn có thể được xử lý ngay lập tức hoặc được lưu trữ trong khay thông báo để sử dụng sau. Như HTC nói, không bỏ lỡ IRL quan trọng nào khi bạn ở VR.

HTC Vive khắc phục được vấn đề của thực tế ảo VR truyền thống

HTC Vive khắc phục được vấn đề của thực tế ảo VR truyền thống 

Thực tế, thời điểm hiện tại hầu hết các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đang thiếu đi sự kết hợp của tín hiệu ngôn ngữ, khuôn mặt hoặc ngôn ngữ cơ thể diễn ra trong quá trình giao tiếp. Công nghệ thực tế ảo phát triển và đưa vào các ứng dụng công nghệ, phương tiện truyền thông sẽ mở ra một hướng đi mới cho lĩnh vực này cũng như trải nghiệm của người dùng.

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan