Nhận Demo
Nhận Demo

Tổng hợp các ứng dụng dành cho kính thực tế ảo VR

2019-06-12 01:08:37

Thực tế ảo VR ngày càng phát triển ngày càng xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực giải trí, kinh doanh và đời sống. Nắm bắt được xu hướng và tiềm năng phát triển công nghệ này nhiều hãng công nghệ đã cho ra mắt thị trường nhiều mẫu kính thực tế VR đa dạng mức giá tới tính năng để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, chỉ có phần cứng thôi vẫn chưa đủ để người dùng có thể trải nghiệm được tính năng của nó mà cần có các ứng dụng phần mềm. Dưới đây là một số ứng dụng kính thực tế ảo cực hay cho người dùng trải nghiệm.

1. Định nghĩa kính thực tế ảo VR

Kính thực tế ảo VR có thể hiểu là mô phỏng đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới ảo như thật. Trong thế giới nhân tạo này mọi vật xung quanh không tĩnh mà lại có phản ứng, có thể thay đổi theo ý muốn của người sử dụng thông qua hành động, lời nói,..Người dùng khi sử dụng có thể nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này.

Kính thực tế ảo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, quân sự, du lịch, địa ốc,..Tuy nhiên, thời điểm hiện tại kính thực tế ảo được sử dụng nhiều vào nhu cầu giải trí như giả lập tạo cảm giác như thực trong môi trường game, xem phim 3D, 2D,...Khi đeo kính thực tế ảo bạn sẽ thấy mình như được hòa mình vào một không gian 3D với góc nhìn rộng.

Kính thực tế ảo VR hỗ trợ người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Kính thực tế ảo VR hỗ trợ người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo 

2. Các ứng dụng dành cho kính thực tế ảo

2.1 Youtube

Youtube được biết đến là mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay. Nắm bắt xu hướng công nghệ và thị hiếu của người dùng Google đã tích hợp sẵn ứng dụng của mình chế độ thực tế ảo. Điều đó có nghĩ là không cần phải lựa chọn những video được quay bằng chế độ 360 độ chuyên dụng mà với những với video thông thường bạn cũng có thể sử dụng kính thực tế ảo Google Cardboard để có được những trải nghiệm quan sát mới mẻ và đầy thú vị.

Cách kích hoạt chế độ VR trên Youtube khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau:

- Với những video 360 độ: biểu tượng cardboard sẽ xuất hiện sẵn bạn chỉ cần bấm chọn để trải nghiệm sự chân thật thú vị trong thước phim.

- Với những video bình thường: bấm vào nút menu và chế độ view in cardboard.

Youtube tích hợp hỗ trợ người dùng trải nghiệm video 360 độ

Youtube tích hợp hỗ trợ người dùng trải nghiệm video 360 độ 

2.2 Ứng dụng cho kính thực tế ảo Cardboard Camera

Đây là ứng dụng được Google phát triển đầu tiên cho kính thực tế ảo VR của hãng. Ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh panorama 180 độ và xem lại thông qua chiếc kính thực ảo. Tính năng này cũng không có gì mới mẻ thậm chí khá đơn giản nhưng thực sự rất thú vị. Điều đặc biệt của chiếc Cardboard Camera là trong khi chụp ảnh tĩnh nó cũng ghi nhận âm thanh nên lúc xem lại vẫn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra lúc chụp ảnh. Ví dụ như khi chụp ảnh phong cảnh bạn có thể thu được tiếng chim hót hay tiếng gió thổi nhờ đó mà khi xem hình ảnh bạn có thêm những hình dung sống động hơn về không gian và thời điểm trong bức hình chụp.

Ưng dụng được google phát triển cho kinh thực tế ảo VR

Ưng dụng được google phát triển cho kinh thực tế ảo VR

2.3  Deep Space Battle VR

Đây là ứng dụng game dành cho kính thực tế ảo đầu tiên mà bạn nên cài đặt khi muốn thử trải nghiệm cảm giác giải trí với kính VR. Trong trò chơi này người trải nghiệm sẽ đóng vai trò điều khiển con tàu vũ trụ để bắn phá những con tàu của đối phương. Ứng dụng được các nhà sáng lập thiết kế với độ họa đẹp mắt tái hiện qua góc nhìn VR, cùng với gameplay thú vị và độ khó tăng dần qua từng màn chơi khiến cho người chơi luôn có cảm giác hào hứng muốn chinh phục được các thử thách.

Ứng dụng game đầu tiên dành cho kính thực tế ảo

Ứng dụng game đầu tiên dành cho kính thực tế ảo 

2.4 Zombie Shooter VR

 

Thêm một ứng dụng liên quan đến giải trí và trò chơi cho người dùng sử dụng kính thực thế ảo. Zombie Shooter VRb có hình thức chơi dạng nhìn và ngắm bắn tương tự như Deep Space VR, nhưng đối thủ của bạn trông trò chơi này là những thây ma (Zombie) nhơ bẩn và gớm ghiếc.

Trò chơi với những thây ma dành cho kính thực tế ảo

Trò chơi với những thây ma dành cho kính thực tế ảo 

2.5 BombSquad VR for Cardboard

Đây là trò chơi thuộc thể loại Arcade với cách chơi truyền thống, bạn phải tránh tất cả các trái bom, cờ và phải di chuyển thật nhanh trước khi hết thời gian. BombSquad VR for Cardboard bạn sẽ chơi với 8 người nữa và phải hoàn thành nhiệm vụ thì mới qua màn. Nói một cách dễ hiểu nó giống như game Mario nhưng sẽ có nhiều người chơi cùng và có thêm những trái bom.

Ứng dụng trò chơi dành cho kính thực tế ảo

Ứng dụng trò chơi dành cho kính thực tế ảo 

2.6  VR Roller Coaster

Ứng dụng kính thực tế ảo này giúp bạn có những trải nghiệm khung hình thực tế bằng cách leo lên một chiếc xe nhào lộn và chạy lên xuống trên những đường ray ngoằn ngoèo. Điều thú vị khi sử dụng ứng dụng kính thực tế ảo này đó chính là việc bối cảnh sẽ được thay đổi để người dùng liên tục cảm nhận được sự khác biệt , nâng cao độ trải nghiệm cho người dùng.

Ứng dụng dành cho kính thực tế ảo VR Roller Coaster

Ứng dụng dành cho kính thực tế ảo VR Roller Coaster

2.7  Jaunt VR và Discovery VR

Đây là hai ứng dụng cho phép người dùng xem một số đoạn video trong không gian 360 độ. Discovery VR được phát triển bởi kênh khám Discovery, tại đây bạn sẽ được xem những đoạn phim thám hiểm trong rừng, dưới biển được trích đoạn từ những series nổi tiếng. Tương tự, Jaunt VR cũng cung cấp cho bạn những đoạn phim về nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có cả một số bộ được dựng theo dạng hoạt hình 3D.

Ứng dụng cho kính thực tế ảo VR xem các đoạn phim ngắn

Ứng dụng cho kính thực tế ảo VR xem các đoạn phim ngắn 

2.8 VR Cinema

Ứng dụng kính thực tế ảo này cho phép bạn có thể quan sát mọi video lưu trong điện thoại theo dạng thực tế ảo với điều kiện duy nhất là video đó ở định dạng MP4. Điều này rất có ý nghĩa khi bạn xem các bộ phim nó mang lại cảm giác trải nghiệm như ở trong rạp chiếu phim với một màn hình cực kỳ rộng lớn.

Ứng dụng cho phép bạn xem phim theo dạng thực tế ảo trên điện thoại

Ứng dụng cho phép bạn xem phim theo dạng thực tế ảo trên điện thoại 

2.9 Sites in VR

Ứng dụng này sẽ đưa bạn đi du lịch khắp mọi nơi trên thế giới nhưng chủ yếu là sẽ ở vùng giữa Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. Khi sử dụng ứng dụng kính thực tế ảo này bạn sẽ được đến thăm những ngôi đền, lăng mộ, bảo tàng, cung điện và thậm chí là các nhà trọ, các ngôi nhà cũ và công viên có trong ứng dụng này. Có rất nhiều nội dung phong phú về các địa điểm nổi tiếng giúp bạn giải trí và khám phá khi sử dụng.

Ứng dụng này cho phép bạn có thể du lịch khắp mọi nơi trên thế giới

Ứng dụng này cho phép bạn có thể du lịch khắp mọi nơi trên thế giới 

2.10 Facebook 360

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể khám phá thế giới của những đoạn video hay những bức ảnh 360 độ từ khắp thế giới. Không những thế, ứng dụng còn cung cấp chức năng như một ứng dụng còn cung cấp chức năng như một ứng dụng mạng xã hội thông qua việc nhấn like hoặc share nội dung 360 độ. Trên Facebook 360 cũng có nhiều nội dung VR được xây dựng bởi nhiều công ty và những nhà sáng tạo.

Ứng dụng giúp bạn trải nghiệm những video 360 trên Facebook

Ứng dụng giúp bạn trải nghiệm những video 360 trên Facebook 

Kính thực tế ảo là một trong số những thiết bị cần thiết hữu ích để người dùng có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR. Tuy nhiên, phần cứng có thôi vẫn chưa đủ, các ứng dụng kính thực tế ảo VR được các nhà sản xuất xây dựng sẽ giúp người dùng có điều kiện sử dụng. Hy vọng với những ứng dụng cho kính thực tế ảo mà Tourzy cung cấp sẽ giúp bạn tận hưởng công nghệ một cách tốt nhất.  Liên hệ với chúng tôi thông qua 

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan