Nhận Demo
Nhận Demo

5 Lý do vì sao doanh nghiệp cần truyền thông thực tế ảo VR

2019-03-27 08:49:02

Trên nền tảng công nghệ thực tế ảo ngày nay, các công ty và thương hiệu ở tất cả các quy mô và mọi lĩnh vực đang tiến hành đưa trải nghiệm thực tế ảo vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Những trải nghiệm mới này đang giúp xây dựng nhận thức thương hiệu, lòng trung thành thương hiệu và thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả cá nhà điều hành đều tin rằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo là phù hợp với họ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích và lý do vì sao một doanh nghiệp nên xem xét việc tạo trải nghiệm thực tế ảo hay truyền thông thực tế ảo.

1. Tăng cường công nghiệp

Thời điểm hiện tại của công nghệ thực tế ảo tương tự như những chiếc điện thoại di động cách đây vài năm trở về trước. Mọi nguồn thông tin và chuyên gia để dự đoán rằng ngành công nghiệp di động sẽ nhanh chóng phát triển và ngày càng lớn mạnh, và thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn đúng. Ngành công nghiệp VR đang phát triển nhanh chóng và theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì công nghệ thực tế ảo VR trị giá 80 tỷ USD và tăng cường thực tế vào năm 2025.

Thực tế ảo ngày càng phát triển và bùng nổ như một ngành công nghiệp trong thời gian tới

Thực tế ảo ngày càng phát triển và bùng nổ như một ngành công nghiệp trong thời gian tới 

2. Tăng cường giá trị thương hiệu

Kể từ khi thực tế ảo hình thành và phát triển, những thương hiệu lớn trong các ngành công nghiệp đã áp dụng công nghệ này. Theo báo cáo của Forbes có đưa ra báo cáo rằng 75% các thương hiệu giá trị nhất thế giới có trải nghiệm thực tế ảo VR hoặc thực tế ảo tăng cường. Tuy nhiên, việc áp dụng thực tế ảo không dừng lại ở những thương hiệu lớn mà những công ty, thương hiệu nhỏ hơn cũng đã nhận ra tầm quan trọng và lợi ích của thực tế ảo VR. Việc áp dụng đưa thực tế ảo vào công tác truyền thông, tiếp thị đã được những thương hiệu nhỏ đầu tư một khoản tiền nhất định cũng như có những chiến lược, lộ trình áp dụng nó thường xuyên và hiệu quả hơn.

Truyền thông thực tế ảo làm tăng cảm nhận người dùng về thương hiệu

Truyền thông thực tế ảo làm tăng cảm nhận người dùng về thương hiệu 

3. Kính thực tế ảo

Việc áp dụng thực tế ảo ở các thương hiệu cần xem xét trải nghiệm VR là khả năng mở rộng. Làm thế nào để người dùng có được những trải nghiệm thực tế ảo và làm nổi bật sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh những thiết bị như tai nghe thực tế ảo, găng tay thực tế ảo thì kính thực tế ảo là một thiết bị phổ biến và được nhiều công ty sử dụng nhất.

Trải nghiệm sản phẩm thông qua kính thực tế ảo

Trải nghiệm sản phẩm thông qua kính thực tế ảo 

Nói đến kính thực tế ảo thì hiện nay có rất nhiều loại kính thực tế ảo trên thị trường được những sản xuất công nghệ lớn nghiên cứu và phát triển. Những loại kính thực tế ảo tốt nhất có thể kể đến như google Cardboard, google Daydream View, Merge VR Goggles,...

Tuy nhiên, những chiếc kính thực tế ảo do những tập đoàn công nghệ lớn này sản xuất lại có mức giá cao. Với tiềm lực của nhiều công ty và thương hiệu thì không thể nào trang bị nhiều kính thực tế ảo để cho nhiều khách hàng. Một giải pháp cho các công ty đó chính là tự làm kính thực tế ảo. Hiện nay, ngoài những bản vẽ thiết kế kính thực tế ảo của Google Cardboard thì cũng có một số bản thiết kế khác.

Ảnh minh họa buổi hội thảo trải nghiệm thực tế ảo

Ảnh minh họa buổi hội thảo trải nghiệm thực tế ảo 

Một khía cạnh nữa mà những doanh nghiệp muốn đưa thực tế ảo vào cần quan tâm đó chính là công tác chuẩn bị để tổ chức sự kiện thực tế ảo. Doanh nghiệp cần sử dụng một lượng lớn các thiết bị chuyên dụng như kính thực tế ảo, màn hình cảm ứng, các thiết bị âm thanh chất lượng cao,..Mặt khác, chi phí để trang bị công nghệ này không hề nhỏ do đó cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ thuê thực tế ảo. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một công ty chuyên tổ chức và cho thuê dịch vụ thực tế ảo. Một trong số đó là Tourzy với kinh nghiệm sản xuất và truyền thông bằng thực tế ảo chúng tôi hiểu rõ sản phẩm hơn hết, những sự kiện của doanh nghiệp mong muốn sẽ sử dụng những thiết bị nào để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Tổ chức một buổi trải nghiệm thực tế ảo cần rất nhiều thiết bị hiện đại

Tổ chức một buổi trải nghiệm thực tế ảo cần rất nhiều thiết bị hiện đại 

4. Cạnh tranh.

Trong thời buổi kinh tế thị trường và ngày càng có nhiều hơn những doanh nghiệp xuất hiện trở thành mối đe dọa không hề nhỏ. Bởi vậy mà những doanh nghiệp phải liên tục làm việc, tạo ra những thế mạnh thu hút sự chú ý của khách hàng và mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng. Thực tế ảo chính là một công cụ tiềm năng để thực hiện điều này. Khi người dùng sử dụng kính thực tế ảo thì họ sẽ được trải nghiệm thực tế về sản phẩm và họ không thể rời mắt khỏi nó được. Theo số liệu của You Visit đưa ra trung bình người xem trung bình dành hơn 10 phút để tương tác với trải nghiệm thực tế ảo.

Một điểm quan trọng khác là trong khi người dùng đang tìm kiếm kính thực tế ảo để xem một số nội dung thì các thương hiệu có thể đặt những nội dung thực tế ảo này trên Facebook và Youtube dưới dạng video 360 độ, hình ảnh 360 độ. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp ở nhiều khía cạnh.

Những ông lớn như facebook đã ứng dụng thực tế ảo giúp người dùng có những trải nghiệm mới

Những ông lớn như facebook đã ứng dụng thực tế ảo giúp người dùng có những trải nghiệm mới 

5. Khả năng thích nghi

Theo nghiên cứu mới nhất của Greenlight VR thì hơn một nửa người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ thương hiệu nào cho họ trải nghiệm VR. Báo cáo của công ty cũng đã đưa ra con số khảo sát hơn 1300 người dùng ở Mỹ về cảm giác của họ đối với VR và các thương hiệu sử dụng nó. Kết quả không có gì đáng ngạc nhiên cả khi hầu hết những người chưa sử dụng thực tế ảo trước đây đều cảm thấy rất tích cực về VR sau khi sử dụng nó.

Ngoài ra, người tiêu dùng nói rằng họ cảm thấy được kết nối với một thương hiệu tài trợ nội dung VR. Điều này cho thấy những công ty đang quan tâm hơn đến trải nghiệm và hướng đến người dùng nhiều hơn.Chính vì vậy họ cảm thấy gắn bó và tin tưởng thương hiệu đó hơn.

Truyền thông thực tế ảo giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng của mình hơn

Truyền thông thực tế ảo giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng của mình hơn 

Truyền thông thực tế ảo đóng một vai trò to lớn cho sự phát triển về thương hiệu của doanh nghiệp cũng như việc mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Không chỉ dừng ở đó, việc đưa thực tế ảo vào hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá còn mang lại nhiều lợi ích lâu dài khác nữa. Hy vọng với một số thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp nắm rõ hơn về lợi ích và tầm quan trọng trong việc doanh nghiệp sử dụng truyền thông thực tế ảo. Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm mà Tourzy đã thực hiện tại:

 
Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan