Nhận Demo
Nhận Demo

Top 5 hãng ô tô đang sử dụng truyền thông thực tế ảo

2019-04-16 07:58:34

Vốn là một mặt hàng có giá cao, các nhà sản xuất ô tô cũng sẽ không ngại ngần thử nghiệm các công nghệ mới để đạt được lợi nhuận đáng mong đợi. Ngành công nghiệp ô tô đang tận dụng lợi thế của VR theo nhiều cách, bao gồm cho phép người mua tiềm năng sử dụng sản phẩm đó tại nhà bằng thiết bị kính thực tế ảo để thử nghiệm chuyến đi của họ. Dưới đây là một số ứng dụng quan trọng của thực tế ảo trong ngành công nghiệp ô tô.

1. Lexus tăng cường sử dụng thực tế ảo trong thiết kế xe ô tô

Thực tế ảo là không gian tự nhiên để thực hiện thử nghiệm ban đầu cho một thiết kế xe hơi mới. Ngày nay, công nghệ này là một phần quan trọng trong cách nhà sản xuất xe hơi Lexus tạo ra các tính năng an toàn tiên tiến của họ. Lexus được biết đến với các tính năng cảnh báo tiên tiến thông báo cho người lái xe về những nguy hiểm sắp xảy ra, và thậm chí có thể giúp họ cảnh giác trong suốt lộ trình dài. Driving Simulator, mặc dù được đặt tên theo nguyên tắc, là một công cụ thực tế ảo tiên tiến trên xe ô tô có thể đánh giá mọi khía cạnh của một chiếc xe mà không cần chiếc xe đó vận hành trên đường.


(Nguồn: Lexus)

Driving Simulator về cơ bản là một “hang động VR” có tính chuyên dụng cao. Một chiếc Lexus đời thực được bảo vệ trong một mái vòm được lót bằng màn hình chiếu hiển thị cảnh quan của các thành phố nhộn nhịp, nông thôn hoặc đường cao tốc trống rỗng. Bản thân mái vòm được trang bị các xi-lanh nghiêng hoặc xoay, cho phép chiếc xe di chuyển thực tế để mô phỏng khả năng tăng tốc, phanh và rẽ. Chiếc xe trở thành bộ điều khiển, mang đến cho người lái trải nghiệm lái xe thực tế ảo hoàn toàn chính xác. Trình điều khiển được theo dõi cho các dấu hiệu buồn ngủ hoặc các hành vi không an toàn khác trong khi lái xe thông qua mô phỏng. Các nhóm thiết kế tại Lexus sử dụng dữ liệu này để tối ưu hóa các tính năng cảnh báo và an toàn, đảm bảo rằng Lexus vẫn hoạt động tốt nhất trong môi trường thực tế ảo này. 

2. Hình ảnh EVOX là phòng trưng bày của ngành công nghiệp ô tô ứng dụng thực tế ảo

Các bước đầu tiên khi mua sắm một chiếc xe mới luôn gây ra một chút bất tiện cho hầu hết người tiêu dùng. Chỉ riêng ở Mỹ, có 226 mẫu xe có sẵn trong năm 2016. Điều tra từng chiếc một trong số chúng sẽ yêu cầu khách hàng phải ghé thăm vô số phòng trưng bày, một nhiệm vụ bất khả thi. Mặc dù các tài liệu in và Internet giúp người mua tiềm năng thu hẹp lựa chọn của họ, nhưng đó là biện pháp thay thế kém chất lượng nếu khách hàng muốn nhìn thấy một chiếc xe, ngồi bên trong chiếc xe đó hoặc lái thử.

EVOX mang đến hình ảnh mô phỏng 3D của rất nhiều các mẫu xe hiện có trên thị trường
EVOX mang đến hình ảnh mô phỏng 3D của rất nhiều các mẫu xe hiện có trên thị trường

Công ty nhiếp ảnh chứng khoán ô tô EVOX Images hy vọng sẽ cải thiện trải nghiệm mua sắm ban đầu đó với thực tế ảo. Công ty đã trở thành một công ty phát triển thực tế ảo, tạo ra các mô phỏng 3D của ô tô vì lợi ích của người tiêu dùng. Kể từ tháng 1 năm 2015, EVOX đã chụp hình ảnh thực tế ảo của hơn 1.000 chiếc xe, bao gồm các dự án tùy chỉnh cho MINI USA và các hãng khác.
Mặc dù hầu hết các trải nghiệm VR được cung cấp bởi EVOX là hơi thô sơ, nhưng dù sao chúng cũng đại diện cho một bước nhảy vọt về công nghệ trong mua sắm xe hơi. Chúng là một bằng chứng về khái niệm thực tế ảo và ứng dụng thực tế ảo trong bán hàng ô tô. Trong tương lai, có vẻ gần như chắc chắn rằng người mua xe sẽ dành thời gian lướt qua các danh mục VR trên HMD của họ, trước khi họ đặt chân vào một phòng trưng bày.

3. Mitsubishi: Một ứng dụng trong ô tô thực tế ảo

Công ty sản xuất ô tô hàng đầu Mitsubishi đã tận dụng thực tế ảo trong sản xuất xe hơi trong nhiều năm, cũng như trong các thiết bị khác. Xu hướng bắt đầu vào năm 2013, khi cánh tay thiết bị công nghiệp của công ty, Công ty công nghiệp nặng Mitsubishi, lần đầu tiên bắt đầu sử dụng VR để tạo ra các thiết kế mới trong lĩnh vực kỹ thuật số. Với thực tế ảo, các nhà thiết kế có thể kiểm tra khả năng sử dụng và dễ bảo trì các sản phẩm mới trước khi bắt đầu dây chuyền sản xuất. Ví dụ, một mô hình ảo có thể hiển thị những nơi mà công nhân có thể thấy khó xử khi đặt tay của họ vào. 

Mitsubishi đang từng bước ứng dụng thực tế ảo vào sản xuất và bán sản phẩm ô tô của mình
Mitsubishi đang từng bước ứng dụng thực tế ảo vào sản xuất và bán sản phẩm ô tô của mình

Mitsubishi đã tiếp tục tận dụng thực tế ảo trong nhiều khía cạnh kinh doanh của họ, bao gồm cả chương trình lái thử ảo kéo dài. Đưa cho khách hàng một chiếc Oculus Rift, những khách hàng tiềm năng từ năm 2014 đã có thể “lái” chiếc xe điện Outlander Phev ra ngoài để quay mà không cần rời khỏi phòng trưng bày. Trải nghiệm bao gồm lái chiếc xe ra ngoài vũ trụ, biến nó thành một phần tiếp thị hào nhoáng hơn là một công cụ nghiêm túc để đánh giá chiếc xe, nhưng chương trình đã chứng minh một thành công lớn và ngày nay Mitsubishi vẫn sử dụng VR trong tiếp thị cho hoạt động bán hàng của họ. 

4. Bộ cấu hình xe bằng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường

Đầu năm 2016, tập đoàn xe hơi Fiat Chrysler tuyên bố gia nhập vào lĩnh vực ô tô ứng dụng thực tế ảo. Nhà cấu hình xe nguyên mẫu sử dụng Project Tango của Google để tạo ra một đại diện ảo kích thước thật của một chiếc xe hơi. Người dùng xem xe thông qua điện thoại thông minh của họ và có thể đi bộ xung quanh nó để xem từ mọi góc độ. Các cửa của xe thậm chí có thể được mở và điều chỉnh hoặc bảng điều khiển có thể  xem các cấu hình khác nhau.

 Fiat Chrysler bước chân vào lĩnh vực thực tế ảo
 Fiat Chrysler bước chân vào lĩnh vực thực tế ảo

Đây không phải là nhà cấu hình xe duy nhất tận dụng AR và VR. Tại Tokyo Motor Show, Nissan IDx đã trình diễn cấu hình xe thực tế ảo mới của họ . Với sức mạnh của phần cứng được cung cấp bởi Oculus tùy chỉnh, khách tham quan chương trình đã được hỏi chuyện gì xảy ra nếu bạn có thể tạo ra chiếc xe Nissan mới của riêng mình từ bản phác họa. 

Nissan IDx cũng phát triển cấu hình xe thực tế ảo của mình
Nissan IDx cũng phát triển cấu hình xe thực tế ảo của mình

Đó là sự kết hợp hoàn hảo của thực tế ảo và thiết kế xe hơi, cho phép mọi người thử sức mình trong việc tạo ra một chuyến đi hoàn hảo. Mặc dù chưa có sẵn cho sử dụng đại trà, Nissan đã nhận được phản hồi báo chí rất lớn cho bản demo và có vẻ như họ sẽ phát hành ứng dụng này để sử dụng chung trong tương lai.

5. Vroom đưa doanh số ô tô thực tế ảo lên một tầm cao mới

Nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng Vroom gần đây đã công bố kế hoạch cho phép các chuyến thăm ảo đến các phòng trưng bày ngoài đời thực của họ. Hợp tác với HTC, nhà sản xuất ra chiếc kính thực tế ảo đình đám HTC Vive, Vroom có ​​kế hoạch tạo ra các đại diện ảo của các showroom của họ ở Texas, Austin và Phoenix. Khách truy cập kỹ thuật số có thể di chuyển xung quanh phòng trưng bày, xem nội thất và ngoại thất của các phương tiện được hiển thị từ mọi góc độ và thậm chí đưa họ đi thử nghiệm ảo.
Việc cung cấp Vroom là duy nhất ở chỗ, không giống như các cuộc biểu tình ô tô thực tế ảo trừu tượng của các nhà sản xuất, nó gắn liền với hàng tồn kho thực tế của Vroom. Sử dụng VR, khách hàng truy cập vào và có thể thấy những gì Vroom thực sự có trong kho của họ, sau đó mua chiếc xe thông qua ứng dụng hoặc trang web hiện có của Vroom. Đó là một bước nhảy vọt trong việc đưa thế giới thực vào ảo. Nếu thành công, nó có thể có ảnh hưởng lâu dài đến việc mua sắm ô tô ứng dụng thực tế ảo trên mọi thị trường.

Vroom ứng dụng thực tế ảo giúp khách hàng xem xét và chọn mua xe một cách nhanh chóng
Vroom ứng dụng thực tế ảo giúp khách hàng xem xét và chọn mua xe một cách nhanh chóng

Hi vọng với những thông tin về ứng dụng truyền thông thực tế ảo và ứng dụng thực tế ảo vào hoạt động thiết kế, thử nghiệm và bán mặt hàng ô tô, bạn đã có thể hiểu thêm về một lĩnh vực ứng dụng thực tế ảo. Hãy tham khảo thêm các thông tin mới về thực tế ảo và ứng dụng thực tế ảo tại:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan