Nhận Demo
Nhận Demo

Thực tế ảo VR trong bất động sản đang chuyển mình như thế nào?

2019-04-02 21:44:01

Những thành tựu của công nghệ thực tế ảo mang đến những giá trị ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như giải trí, dịch vụ, y tế, kiến trúc,.. Một trong những lĩnh vực sẽ ảnh hưởng lợi và sử dụng nhiều công nghệ thực tế ảo VR chính là bất động sản. Việc ứng dụng công nghệ hiện này đã mở ra nhiều hướng tiếp cận mới cho cả người kinh doanh bất động sản và người mua. Cụ thể, thực tế ảo đã VR đã làm biến đổi bất động sản như thế nào? hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hãy tưởng tượng nếu có một ngày bạn muốn tìm hiểu về một dự án bất động sản, một căn hộ nhưng lại không có thời gian rảnh để đến tham quan, xem xét. Và một giải pháp mở ra cho bạn đó chính là tham gia tour du lịch bất động sản thực tế ảo. Tại tour trải nghiệm này bạn sẽ được tận mắt chứng kiến dự án bất động sản, căn hộ mà mình đang có ý định tìm hiểu một cách chi tiết và chân thật nhất. Từ những mô phỏng các không gian bên trong của tài sản bất động sản đó, bạn có thể khẳng định được mức độ phù hợp cũng như hài lòng về nó.

Còn đối với người môi giới, ứng dụng thực tế ảo làm tăng khả năng bán hàng, có thể hiển thị trang web cho nhiều người, nhiều nơi và cho phép họ tập trung vào những gì họ quan tâm và muốn mua thực sự. Các tour du lịch bất động sản thực tế ảo góp phần nâng cao tỷ lệ bán được hàng và ngay cả đối với những dự án triển khai ngoài kế hoạch.

1.Cuộc cách mạng VR của bất động sản

Thực tế ảo VR cho bất động sản không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Việc những công ty bất động sản lớn trên thế giới đưa thực tế ảo vào quá trình thực hiện các giao dịch bất động sản đã mở ra một trang mới cho lĩnh vực này. Những chuyến tham quan bất động sản thông qua ứng dụng thực tế ảo VR cho phép người mua có thể khám phá được mọi góc cạnh của dự án cũng như tìm được điểm đầu tư tiềm năng của họ trước khi người mua dành thời gian ghé thăm trang web.

Thực tế ảo VR cho bất động sản không còn là khoa học viễn tưởng nữa

Thực tế ảo VR cho bất động sản không còn là khoa học viễn tưởng nữa

Cung cấp cho người đùng những trải nghiệm thực tế về hình ảnh, tương tác, nhập vai hoàn toàn,..các nhà đầu tư có thể được giới thiệu về các phát triển ngoài kế hoạch thông qua các tai nghe VR điều khiển bằng điện thoại thông minh như Samsung Gear VR hoặc Google Cardboard Samsung Gear VR hoặc Google Cardboard. Những nhà phát triển bất động sản có thể giới thiệu bản dựng mới ngay cả trước khi chúng được tiến hành thi công thực tế. Về cơ bản, là họ đang cho các nhà đầu tư sáng lập của mình một cái nhìn vào tương lai, mang lại cho họ những lợi ích khi biết rằng những gì họ thấy là những gì họ sẽ nhận được.

Thực tế ảo VR cho bất động sản

Thực tế ảo VR cho bất động sản

2. Lợi ích cho các nhà phát triển ngoài kế hoạch

Việc thuyết phục mọi người tham gia với số tiền tiết kiệm được của họ để phát triển một dự án bất động sản thường rất khó. Mặc dù một số hình ảnh, mô hình 2D có thể thu hút trí tưởng tượng của người mua tiềm năng, nhưng nó vẫn không đủ hoặc không giống như thực tế mà chúng ta sẽ thấy sau này. Một số người mua có thể thiếu trí tưởng hoặc bản thân trang web có thể ở trạng thái khó có thể ở trạng thái khó có thể hình dung thành phẩm. Bằng cách đưa người mua trực tiếp vào mô hình thực tế ảo, cung cấp trải nghiệm nhập vai hoàn toàn có thể thực hiện việc bán hàng.

Thực tế ảo VR cho bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho nhà phát triển bất động sản

Thực tế ảo VR cho bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho nhà phát triển bất động sản 

Sử dụng hình ảnh 360 độ được tạo ra từ các bản vẽ kiến trúc kết hợp với các cảnh quay video 360 độ của môi trường xung quanh, các nhà phát triển bất động sản có thể cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng của họ những mô hình 3D quang học. Bằng cách tích hợp các video 360 và hình 360 độ được chụp vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Người mua cũng có thể điều khiển hướng qua các khu vực chung, kiểm tra tâm nhìn từ một bên của tòa nhà hoặc bên kia, đi đến tầng cao nhất hoặc thấp nhất của dự án bất động sản.

Thực tế ảo VR cho bất động sản

Thực tế ảo VR cho bất động sản

3. Sotheby’s đón đầu tương lai

Một trong những công ty bất động sản quốc tế của Sotheby’s đã bắt ứng dụng công nghệ thực tế ảo để bán và trưng bày những ngôi nhà sang trọng trên thế giới, nằm ở New York, Los Angeles, Hamptons và ở nước ngoài ở những nơi như Tuscany và French Riviera. Mặc dù mức chi phí cho việc quét nhà để chụp ảnh VR có thể khiến cho một số người mua cấp thấp khó có thể tiếp cận được căn nhà,. nhưng với những khách hàng của công ty này sẽ xem đây khoản đầu tư đáng giá. Phục vụ chủ yếu cho những người giàu có, nổi tiếng, người môi giới chỉ có thể cho người mua tiềm năng những căn hộ phù hợp trên khắp đất nước hoặc khắp thế giới.

Thực tế ảo ứng dụng cho bất động sản

Thực tế ảo ứng dụng cho bất động sản 

Sử dụng tai nghe thực tế ảo VR và bộ điều khiển tay, người môi giới có thể dẫn tour tham quan bất động sản thực tế từ xa, khai thác những trải nghiệm của người mua và người xem những gì họ đang thấu, có thể xác định các tính năng được nâp cấp. Với cách truyền thống thì những nhà môi giới kinh doanh có thể mất vài tuần để hiển thị cho người mua tất cả các tài sản tiềm năng bằng cách đưa họ đến trực tiếp tham quan trên mô hình hoặc căn hộ thực sự, Còn với thực tế ảo VR bạn có thể giảm thời gian đó xuống hằng ngày hoặc thậm chí là hàng giờ. Lợi ích cho người bán cũng rất lớn, vì nó chỉ có thể tập trung vào những người mua thực sự quan tâm và hợp pháp, tránh lãng phí nhiều thời gian. khi mua bất động sản nước ngoài những lợi thế về việc có thể xem một phần tài sản trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc cho việc di chuyển.

Thực tế ảo ứng dụng cho bất động sản

Thực tế ảo ứng dụng cho bất động sản 

4. Thực tế ảo VR mở ra tiềm năng mới cho bất động sản.

Mặc dù thực tế ảo đã cung cấp những lợi thế rõ ràng cho ngành bất động sản, nhưng có thể sẽ mất một khoảng thời gian khoảng vài năm trước khi giao dịch bất động sản thật sự được ứng dụng rộng rãi công nghệ thực tế ảo. Chi phí cung cấp trải nghiệm Thực tế ảo cho ngôi nhà có giá trị thấp có thể không thực hiện được trong thời gian ngắn. Với khả năng tiếp cận nhanh chóng của công nghệ VR việc ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực bất động sản sẽ dần thay đổi trong vòng vài năm tới.

Thực tế ảo VR mở ra tiềm năng mới cho bất động sản.

Thực tế ảo VR mở ra tiềm năng mới cho bất động sản.

Nhiều công ty công nghệ đã phát hành ứng dụng thực tế ảo VR và thực tế ảo tăng cường AR dành riêng cho bất động sản và cho phép người dùng quay số theo các chỉ tiêu như khu phố, giá và số phòng được trình bày với một danh sách các ngôi nhà mà họ hầu như có thể đi qua.  ArchVirtual và StartVR's Edge28 cung cấp các ứng dụng có thể được sử dụng với một loạt phần cứng, trong khi công ty chuyên gia VR Matterport đã phát triển một camera hình ảnh 3D dành riêng cho mô phỏng VR bất động sản.

Thực tế ảo VR mở ra tiềm năng mới cho bất động sản.

Thực tế ảo VR mở ra tiềm năng mới cho bất động sản.

Trên đây là những thông tin về thực tế ảo VR trong bất động sản. Nhìn vào những gì đang xảy ra trên thị trường bất động sản thì có thể nói rằng thực tế ảo VR đang góp phần tích cực làm thay đổi ngành bất động sản. Mong rằng với những chia sẻ của Tourzy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lợi ích của thực tế ảo trong bất động sản. Chi tiết tham khảo thêm tại :

 

Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan