Nhận Demo
Nhận Demo

Hướng dẫn cách nhân bản hình ảnh trong VR 360

2018-12-16 21:24:37

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các kỹ thuật về cách nhân bản hình ảnh trong VR 360. Tất cả những thao tác chỉ cần bạn lấy ra một bộ ảnh toàn cảnh và sắp xếp chúng thành một bố cục thật đẹp với phần mềm Adobe Photoshop cùng với việc thực hiện theo những bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chụp hai hoặc nhiều ảnh toàn cảnh của bạn trong các khu vực khác nhau với cùng một cài đặt.

Lưu ý bạn nên tải các ứng dụng cần thiết cho máy ảnh 360 độ trước khi bắt đầu buổi chụp hình. Đối với chiếc Gear 360, bạn cần phải bật nguồn và nhấn nút Menu, chọn Bluetooth rồi nhập mật khẩu Wifi, sau đó kết nối với máy ảnh bằng Wifi điện thoại.

Để có những tấm hình 360 đẹp bạn cần đặt máy ảnh ở vị trí an toàn mà không bị thay đổi trong toàn bộ ảnh. Đảm bảo cho chiếc máy ảnh không bị di chuyển khi bạn đang tiến hành chụp ảnh toàn cảnh hoặc đường khâu của bạn có thể không khớp.

Chiếc Sam sung Gear 360

Sử dụng chiếc Sam Saung Gear 360 để chụp ảnh 360 độ

Hãy nhớ nên đặt máy ảnh của bạn ở chế độ chỉnh tay thay vì chế độ tự động. Đây là điều rất quan trọng trong việc đảm bảo ảnh 360 của bạn sẽ có độ phơi sáng, độ sáng và cân bằng trắng

2. Bước 2: Lưu hình ảnh vào điện thoại của bạn và chuẩn bị các lớp mặt nạ cho chúng.

Ở bước này, chúng tôi cũng đã thử một vài lần và chụp hai bức ảnh toàn cảnh với một đường kẻ nhỏ, sau đó chuyển đến thư viện của Gear 360 trước và lưu hình ảnh vào cuộn camera điện thoại.

chuyển ảnh từ thư viện ảnh sang lưu ở cuộn camera Thao tác chuyển ảnh từ thư viện ảnh sang lưu ở cuộn camera của điện thoại 

Bây giờ, những hình ảnh từ máy ảnh đã được cập nhật vào điện thoại như hình dưới đây:

Hình ảnh đã được tải xong vào thư viện ảnh của điện thoại

Hình ảnh đã được tải xong vào thư viện ảnh của điện thoại 

Tiếp theo hãy chuyển những hình ảnh đó vào máy tính để tiến hành chỉnh sửa nó bằng ứng dụng photoshop.

Tấm hình sau khi chuyển vào tư viện điện thoại

Tấm hình 360 sau khi chuyển vào thư viện điện thoại 

Bắt đầu tải bức ảnh 360 độ đầu tiên vào ứng dụng photoshop

Hình ảnh tải lên ứng dụng photoshop

Bức hình đầu tiên đã được tải lên ứng dụng photoshop

Tiếp tục tải bức hình thứ hai lên ứng dụng photoshop 

Hình ảnh tải lên ứng dụng photoshop

Hình ảnh tiếp theo đã được tải lên ứng dụng photoshop

Bước 3: Chọn và mặt nạ các lớp khác nhau

Bạn nên cài đặt giống nhau và các tham số giống hệt nhau cho mỗi cảnh quay mà bạn vừa chụp thay vì chọn hình người. Chúng ta chỉ có thể sử dụng công cụ Rectagular Marquee để đánh dấu hình dạng thông thường cho tấm chắn sau.

Bắt đầu sử dụng công cụ để tiến hành chỉnh sửa bức hình

Bắt đầu sử dụng công cụ để tiến hành chỉnh sửa bức hình đã được tải lên Photoshop từ trước

Khi đã sẵn sàng lựa chọn, bạn hãy di chuyển chuột đến cuối bảng điều khiển bên phải và chọn biểu tượng tấm chắn sau được đánh dấu vàng ở phía dưới

Biểu tương tấm chắn sau

Sau khi chọn xong bạn sẽ thấy tấm chắn sau có 2 lớp màu, khu vực màu trắng được hiển thị và màu đen được ẩn đi như hình dưới đây:

Tấm chắn sau khi được chọn

Bước 4: Thêm điều chỉnh và xuất để tải lên

Đây là sau khi sử dụng tấm chắn sau và một số điều chỉnh đã được thực hiện.

Ảnh sau khi được điều chỉnh

Ví dụ ở đây bạn có thể chọn Curves để điều chỉnh màu sắc trong hình ảnh của mình. Hình bên dưới chính là đang chỉnh lại màu đỏ và chuyển xuống màu xanh để chống lại tông màu lạnh mà ban đầu đã tạo ra cho bức hình.

Điều chỉnh màu đỏ dần sang màu xanh cho bức ảnh 360 độ Điều chỉnh màu đỏ dần sang màu xanh cho bức ảnh 360 độ 

Bạn cũng có thể sử dụng hai tính năng Hue-Saturation và Color Balance để thực hiện nhiều thao tác điều chỉnh thay đổi hơn.

Thêm một kỹ thuật khác để điều chỉnh là bạn có thể sử dụng Camera Raw Filter. Nếu bạn muốn áp dụng nó trên tất cả các lớp hiện tại của bạn thì hãy chọn tất cả các lớp rồi chọn chuyển đổi thành đối tượng thông minh và chọn Camera Raw Filter từ menu Filter.

các bước dùng công cụ Camera Raw Filter

Các bước để mở và sử dụng công cụ Camera Raw Filter

Như vậy, bạn đã có nhiều tùy chọn hội tụ trong một cửa sổ làm việc. Sau khi thực hiện một số thay đổi nhỏ về phơi sáng, độ tương phản, bóng tối, ... bức tranh toàn cảnh đã thay đổi khá nhiều không còn bị phơi sáng quá mức như trước nữa.

Sau khi hài lòng với bức tranh toàn cảnh của mình thì đến lúc bạn xuất nó ra. Hãy xuất hình ảnh của bạn ở định dạng PNG, tuy là định dạng này sẽ không giữ được thông tin nhưng nó là định dạng rõ ràng để chuyển và tải lên.

Bức ảnh toàn cảnh sau khi điều chỉnh xong

Bức ảnh toàn cảnh sau khi đã được điều chỉnh xong và chỉ cần xuất ra 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nhân bản hình ảnh trong VR 360 hy vọng đã giúp các bạn có thể thực hiện được thao tác này và đừng quên chia sẻ lại cho chúng tôi biết bạn đã áp dụng thành công cách này cho bức ảnh 360 của bạn

 
Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan