Nhận Demo
Nhận Demo

Google ra mắt những tính năng AR mới cho Google Search và Google Lens

2019-06-23 08:56:18

Hội nghị Nhà phát triển I / O hàng năm của Google đã bắt đầu vào đầu tháng 5/2019 với việc làm nổi bật một loạt các bản cập nhật cho dòng phần mềm di động độc quyền của họ. Trong buổi thuyết trình, CEO Sundar Pichai của Google đã dành thời gian để giới thiệu một loạt các tính năng máy ảnh và AR mới đến với ứng dụng Google Search và Google Lens.

Chẳng hạn, nếu người dùng muốn tìm kiếm thứ gì đó thì giờ đây họ có thể xem mô hình 3D ngay trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều đó có nghĩa người dùng có thể vuốt màn hình để di chuyển mô hình xung quanh, và vì tính năng này nằm trong AR nên người dùng có thể đưa nó vào môi trường vật lý của mình. 

Google Search được cải tiến bổ sung thêm nội dung dạng hình ảnh 3D

Google Search được cải tiến bổ sung thêm nội dung dạng hình ảnh 3D

Cải tiến này, Google Search sẽ được bổ sung chức năng AR sẽ cho phép người dùng truy cập các mô hình hoạt hình 3D tăng cường mà không cần phải chuyển sang ứng dụng chuyên dụng riêng biệt. Google Lens cũng đang nhận được bản nâng cấp dưới dạng một số công cụ dựa trên AR thực tế. Công ty đã chỉ ra cách người dùng có thể hướng máy ảnh của họ vào menu nhà hàng để Lens làm nổi bật ngay lập tức các menu các mặt hàng phổ biến nhất và cung cấp thêm thông tin về các món ăn. Khi chỉ vào một tấm séc, Lens cũng có thể cung cấp tính toán tiền tip tự động và thậm chí chia hóa đơn. Công cụ này sẽ hữu ích cho việc nghiên cứu mua sắm, các tính năng phục vụ tìm kiếm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 5. 

Google Lens được nâng cấp để người dùng chỉ cần hướng camera của họ vào hình ảnh sẽ nhận được những thông tin hữu ích
Google Lens được nâng cấp để người dùng chỉ cần hướng camera của họ vào hình ảnh sẽ nhận được những thông tin hữu ích

Các đối tác như NASA, New Balance, Samsung, Target, Visible Body, Volvo, Wayfair và những thương hiệu uy tín khác sẽ là cái tên đầu tiên có nội dung 3D xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Khi tìm kiếm bị phụ thuộc vào máy ảnh, Google Lens sẽ vượt ra ngoài việc tìm kiếm đơn giản bằng máy ảnh. Tại một nhà hàng, Lens có thể sớm quét menu, làm nổi bật các món ăn phổ biến nhất, đưa lên hình ảnh và thậm chí làm nổi bật các đánh giá từ các thực khách khác bằng Google Maps. Trước tiên, máy ảnh phải phân biệt giữa các tùy chọn menu khác nhau trước khi khớp văn bản với kết quả trực tuyến có liên quan. Vào cuối bữa ăn, Lens sẽ tính tiền boa hoặc chia hóa đơn với bạn bè khi hướng máy ảnh vào biên lai. Google Lens cũng đang đạt được khả năng dịch văn bản bằng lời nói. Mặc dù các phiên bản trước có thể sử dụng văn bản thông minh để tô sáng văn bản khi sao chép hoặc dịch, Lens có thể sớm đọc văn bản thành tiếng hoặc phủ văn bản đã dịch lên hình ảnh gốc bằng hơn 100 ngôn ngữ. Thay phiên, Lens cũng có thể sử dụng chuyển văn bản thành giọng nói trong ngôn ngữ gốc, một tính năng có thể hữu ích cho những người có thị lực hoặc khó đọc. Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói sẽ ra mắt đầu tiên bên trong Google Go, một ứng dụng dung lượng nhẹ được thiết kế cho người dùng điện thoại thông minh mới. 

Google Maps cũng được nâng cấp ứng dụng AR mang đến sự trực quan và thuận tiện cho người dùng
Google Maps cũng được nâng cấp ứng dụng AR mang đến sự trực quan và thuận tiện cho người dùng

Người chịu trách nhiệm cho dự án của này của Google nói rằng nhóm đã quản lý để phù hợp với các ngôn ngữ đó với chỉ hơn 100KB dung lượng, cho phép ứng dụng có thể chạy trên dung lượng bộ nhớ của điện thoại di động. Nhìn thấy thì thường thấy sự hiểu biết với tầm nhìn máy tính và AR, máy ảnh đang trở thành một công cụ trực quan mạnh mẽ để hiểu thế giới xung quanh bạn. Google Lens cũng sẽ có được một số tính năng mới như một phần của quan hệ đối tác. Ví dụ, độc giả của Bon Appetit có thể quét một trang công thức để xem video về món ăn được tạo ra. Vào tháng 6, Lens sẽ khám phá những chi tiết ẩn giấu về những bức tranh tại Bảo tàng nghệ thuật San Francisco. Các bản cập nhật với một danh sách các tính năng mới cho Google Lens như khả năng tìm kiếm nghệ sĩ đứng sau một tác phẩm nghệ thuật, mua sắm cho các phong cách tương tự hoặc tìm tên của loài hoa mà bạn phát hiện. Google Lens hiện đã đạt được hơn 1 tỷ lượt người dùng, có sẵn trong Google Assistant, Photos và trực tiếp trong ứng dụng máy ảnh gốc trên một số thiết bị Android. Sử dụng ngôn ngữ lập trình Google Go của mình nên họ cũng đã thực hiện một số cập nhật cho bản dịch trực tiếp cho phép người dùng hướng máy ảnh của họ vào văn bản để chuyển đổi ngay lập tức sang ngôn ngữ ưa thích của họ. Ngoài ra còn có tùy chọn nghe văn bản qua âm thanh được dịch.

Google Maps cũng được nâng cấp ứng dụng AR mang đến sự trực quan và thuận tiện cho người dùng

Ngôn ngữ lập trình Google Go cũng giúp ích rất nhiều cho việc dịch ngôn ngữ trên Google Lens

Hi vọng với những cải tiến vô cùng mới ứng dụng công nghệ AR hiện đại và hướng đến người dùng, Google Lens và Search AR sẽ mang đến sự thuận tiện trong việc tìm kiếm, tra cứu thông tin và trợ giúp người dùng. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn và cập nhật những thông tin mới nhất về thực tế ảo cũng Tourzy:
Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan