Nhận Demo
Nhận Demo

Hướng dẫn cách sử dụng kính thực tế ảo đúng cách không hại mắt

2019-06-16 04:19:15

Công nghệ thực tế ảo ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường, cùng với đó là những thiết bị trung gian cũng xuất hiện ngày một nhiều. Kính thực tế ảo được xem là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm VR. Tuy nhiên, sử dụng kính thực tế ảo VR như thế nào để có trải nghiệm sống động và không hại mắt thì không phải người dùng nào cũng biết. Dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách sử dụng kính thực tế ảo an toàn, hiệu quả.

1. Kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo được hiểu là một thiết bị trung gian hỗ trợ người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo bao gồm các nội dung như hình ảnh, trò chơi, video ngay trên điện thoại thông minh.

Kính thực tế ảo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau như kiến trúc,, quân sự, du lịch, bất động sản,.. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì kính thực tế ảo chủ yếu được sử dụng cho nhu cầu giải trí chơi game, xem phim 2D, 3D,..Khi đeo kính, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong khung hình và có thể tương tác trong đó. Cảm giác chân thật hơn nhiều so với việc ngồi trước màn hình máy tính hay chăm chú vào điện thoại. Nhiều loại kính thực tế ảo có chứa một hệ thống theo dõi ánh xạ chuyển động của người đeo và điều chỉnh hình ảnh phù hợp. Mỗi lần người dùng đeo và di chuyển đầu, đi theo một hướng cụ thể hoặc thực hiện một hình thức hành động thì cảnh tương trước mắt sẽ thay đổi.

Kính thực tế ảo VR hỗ trợ người dùng trải nghiệm video 360 độ, hình ảnh 360 độ

Kính thực tế ảo VR hỗ trợ người dùng trải nghiệm video 360 độ, hình ảnh 360 độ 

2. Cách đặt điện thoại di động bên trong Kính thực tế ảo

Đặt điện thoại bên trong kính thực tế ảo nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó không đơn giản như vậy. Dưới đây Tourzy sẽ hướng dẫn cách sử dụng kính thực tế ảo cùng điện thoại thông minh như thế nào để bạn có được trải nghiệm 360 tốt nhất. Thao tác này có thể áp dụng cho hầu hết các loại kính thực tế ảo.

- Lấy khay ra mà chúng tôi đặt điện thoại di động.Kéo ra khỏi tab được chỉ định mạnh mẽ trong hình ảnh.

- Mở tab trong hình ảnh để điện thoại di động có thể vừa. Hãy cẩn thận, không nên nhấn nút âm lượng hoặc đánh lửa, vì điều này bạn có thể đặt dải nút xuống dưới, trong đó có các khe để chúng không được ép.

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo với thiết bị di động

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo với thiết bị di động 

Nếu bạn đã thử một vài khả năng và một số nút vẫn được nhấn, hãy sử dụng một số điểm dừng trong hộp.

- Đảm bảo rằng màn hình chia nhỏ được căn giữa hoàn toàn.

Nếu bạn nhìn vào hình ảnh của bức ảnh, nó không hoàn toàn tập trung, cần phải di chuyển một milimet di động sang phải.

-  Đặt độ sáng của màn hình đầy và nhét khay vào trong Kính mà không nhấn mạnh để điện thoại di động không di chuyển. Mặc dù kẹp thực hiện công việc của nó, một cú đánh mạnh vào thời điểm đóng, có thể di chuyển điện thoại vài mm và làm xấu đi tầm nhìn nội dung.

- Điều chỉnh dây đai hỗ trợ theo kích cỡ đầu của bạn. Điều đó đã xảy ra với tất cả chúng ta, không thể chờ đợi lâu hơn để đeo kính, nhưng dành một phút để điều chỉnh dây đai, không quá chặt cũng không quá lỏng; hãy nhớ rằng bạn sẽ phải di chuyển đầu sang hai bên và lên xuống.

- Điều chỉnh khoảng cách tiêu cự, di chuyển ống kính theo chiều ngang và chiều dọc cho đến khi bạn tìm thấy tầm nhìn tối ưu của mình. Tất cả chúng ta đều có một khoảng cách tiêu cự khác nhau và khả năng thị giác khác nhau, vì vậy để tận hưởng thực tế ảo tốt, điều cần thiết là người xem phải có tùy chọn này.

- Tận hưởng: Sau khi thực hiện xong các thao tác lắp ráp thì cuối cùng bạn chỉ cần chọn nội dung để tận hưởng thành quả của mình.

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo với điện thoại thông minh

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo với điện thoại thông minh 

3. Cách sử dụng kính thực tế ảo trên Youtube

Youtube được xem là mạng xã hội video có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Bắt kịp xu hướng phát triển của thực tế ảo, mạng xã hội này đã nhanh chóng cập nhật tính năng và giúp người dùng có được trải nghiệm video 360 trên nền tảng này.

Khi Ứng dụng Youtube được mở, chúng ta có thể tìm kiếm video 360 mà chúng ta muốn xem hoặc tìm kiếm trên 360 360, kết quả là các video thực tế ảo, khi xem nó, bạn sẽ thấy biểu tượng Kính râm, nhấp vào chúng sẽ phân chia màn hình và sẽ sẵn sàng để vào Kính thực tế ảo của bạn. Nếu kính râm không xuất hiện, điện thoại di động của bạn có thể không hỗ trợ thực tế ảo. Lưu ý để thưởng thức đầy đủ nội dung thì bạn nên tăng độ sáng của màn hình điện thoại lên mức tối đa.

Chúng ta cũng có thể thấy các video không phải là 360 trong Kính thực tế ảo VR, có cùng hiệu ứng của rạp chiếu phim IMAX và chúng ta sẽ có cảm giác được xem rạp chiếu phim trong 200 inch.  Cách xem video thực tế ảo, chúng tôi chỉ có thể làm điều đó từ ứng dụng Youtube. Chọn video bạn muốn xem bằng Kính thực tế ảo > đi tới cài đặt > Chọn Chế độ xem trên chế độ bìa cứng lúc này màn hình sẽ phân tách và sẵn sàng để xem với kính thực tế ảo VR

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo xem video 360 trên youtube

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo xem video 360 trên youtube

4. Cách sử dụng kính thực tế ảo trong trò chơi

Hiện tại nhiều công ty đã phát triển các trò chơi sử dụng công nghệ thực tế ảo để người dùng trải nghiệm. Chỉ cần vào các cửa hàng Android và iOS APP có rất nhiều trò chơi tích hợp kính thực tế ảo để bạn thưởng thức và tạo ra một không gian ảo để bạn có thể nhập vai tương tác trong đó.Bạn có thể sống những trải nghiệm như leo lên tàu lượn siêu tốc, ở trong Ngôi nhà khủng bố, tiêu diệt thây ma Thế giới khả năng mà bạn có thể đắm mình trong tay điện thoại di động và Kính thực tế ảo của bạn.

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo chơi trò chơi điện tử

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo chơi trò chơi điện tử 

5. Cách xem video hoặc ảnh bằng kính thực tế ảo VR

Xem nội dung ảnh và video từ điện thoại di động bằng kính thực tế ảo của bạn, sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ với độ chân thật và nhất định sẽ muốn chia sẻ cho bạn bè mình biết. Để làm điều này, bạn cần tải xuống ứng dụng video  VR trên điện thoại thông minh của bạn. Hiện tại trên kho ứng dụng có rất nhiều APP xem video hoặc hình ảnh bằng kính thực tế ảo nhưng bạn có thể lưu ý lựa chọn ứng dụng VU CINema. Đây là một trình xem trực quan rất mạnh mẽ và nó có phiên bản trả phí, nhưng các chức năng được cung cấp trên Free là đủ. Bạn sẽ thấy rằng việc điều hướng sẽ được thực hiện với chuyển động của đầu bạn và lựa chọn các tùy chọn bằng cách nhìn vào lựa chọn để thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo xem ảnh 360 và video 360 độ

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo xem ảnh 360 và video 360 độ 

6. Cách xem phim trong IMAX, 3D bằng kính thực tế ảo

Bạn cũng có thể thưởng thức bất kỳ bộ phim nào đó như khi bạn ở trong rạp chiếu phim IMAX hoặc màn hình 200 inch với chiếc kính thực tế ảo.  Bạn chỉ cần tải xuống một Trình phát video VR trên điện thoại thông minh của bạn. Trong cửa hàng APP của bạn, bạn sẽ tìm thấy các khả năng khác nhau để tải xuống phim. Khi bạn có phim, hãy lấy một số tai nghe tốt, để điện thoại máy bay và tìm một không gian hoàn toàn thoải mái để có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Cách xem phim thực tế ảo bằng kính VR  là thứ sẽ cách mạng hóa trải nghiệm điện ảnh, giống như nhiều thứ khác, nhưng nó vẫn còn non trẻ, chúng ta đang ở giai đoạn rất sớm về điện ảnh và vẫn chưa có phim lớn được quay trong Thực tế ảo từ các công ty sản xuất chính của điện ảnh thông thường.

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo xem phim 3D

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo xem phim 3D

Google Spotlight Stories , là một kênh Youtube dành riêng cho các dự án cụ thể trong Thực tế ảo, trong đó có cả phim ngắn hoạt hình, cũng như phim được quay bằng camera 360. Đừng bỏ lỡ hoạt hình ngắn sau đây, đơn giản là ngoạn mục! Khi bạn thấy ngắn, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự khác biệt giữa rạp chiếu phim thông thường và 360, trong đó hành động có thể ở bất cứ đâu và bạn phải tuân theo nó.

Trên đây là cách sử dụng kính thực tế ảo VR giúp bạn có thể sử dụng công cụ này để trải nghiệm và thưởng thức các ứng dụng thực tế ảo trong giải trí, điện ảnh và trò chơi. Hy vọng với những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả thiết bị hiện đại này với các phần mềm được tích hợp trong chợ ứng dụng. 

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt: : https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan