Nhận Demo
Nhận Demo

Hướng dẫn cách chèn nhãn dán trực tiếp vào video 360 độ

2018-12-07 02:21:54

Nhãn dán là một công cụ hữu dụng giúp video thêm sinh động và ngộ nghĩnh. Với video thông thường, bạn có thể thêm nhãn dán trực tiếp vào video một cách dễ dàng, tuy nhiên điều này trở nên không hề dễ dàng đối với video 360 độ. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và chi tiết cách thêm nhãn dán trực tiếp vào video 360 độ thông qua các công cụ khác nhau.

1. Trình chỉnh sửa trên các website

Hiện tại trong một số website chia sẻ video 360 độ đã có sẵn nhãn dán cho bạn (ví dụ: Veer), tuy nhiên sẽ có trường hợp bạn không thể tìm thấy nhãn dán phù hợp thì chúng tôi khuyên bạn hãy xóa bộ nhớ Cache nằm trong phần cài đặt.

Các bước để tiến hành chèn nhãn vào video 360 độ khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập ảnh 360 độ qua tab video, ảnh của bạn sẽ trở thành một video ngắn kéo dài 5 giây. Tiếp theo bạn chỉ cần lựa chọn cho video 360 độ một nhãn dán phù hợp, như vậy nó đã được hoàn tất.


Nhãn chèn vào video 360

 

Hình ảnh minh họa cho việc chèn nhãn dãn vào video 360 độ 

 

2. Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC là một phương pháp nâng cao dành cho những bạn sử dụng để chỉnh sửa cảnh trên máy vi tính. Cũng có thể nói rằng đây cũng chính là liên kết mà bạn có thể tải về gif của Vee. Để thực hiện phương pháp này bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Hãy mở Gif bằng phần mềm photoshop và xuất cảnh sang mov tập tin. hình dán nhãn sẽ hiện lên trên nền đen

- Bước 2: Mở Premiere và tiến hành tạo chuỗi mới với fooatge của bạn. Để hiệu ứng chỉnh sửa tốt nhất bạn hãy đặt thuộc tính VR đầu tiên.

- Bước 3: Sử dụng công cụ Eyedropper và chọn màu đen là Key color để loại bỏ nó khỏi nền của nhãn dán của bạn.  Hãy sử dụng Edge Thin và Edge Feather để hoàn thiện các dòng.

- Bước 4: Để làm cho nhãn dán của bạn thêm sống động hơn trong video 360 độ thì bạn có thể sử dụng tính năng VR Plane to Sphere trong tab hiệu ứng. Ngoài ra, điều này còn có thể ngăn cho nhãn dán video 360 độ của bạn không bị biến dạng.

- Bước 5: Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện trong phương pháp Adobe Premiere Pro CC  này. Bạn tiến hành đặt khung hình chính của hình dán để thêm hiệu ứng hoạt ảnh khác làm video mẫu.

Bên cạnh đó, một số nhà sáng tạo đã cung cấp miễn phí phiên bản giải trí 3D của Vee. Bạn chỉ cần tải mô hình xuống và sử dụng nó trong nội dung của bạn để loại bỏ bước 1.3 & 4


sử dụng Adobe Premiere Pro CC để chèn nhãn

 

Hình ảnh minh họa thao tác trên Adobe Premiere Pro CC để chèn nhãn dán vào video 360 độ 

 

Trên đây là hướng dẫn cách chèn nhãn dán trực tiếp vào video 360 độ hy vọng sẽ phần nào giúp bạn biết được những thao tác thực hiện và sử dụng nhãn dán vào video 360 độ

 
Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan