Nhận Demo
Nhận Demo

Y Tý nằm tựa lưng vào dãy núi Nhìu Cồ San với độ cao 2000m gần như quanh năm được phủ bởi mây mù. Đường lên Y tý là những khung đường mòn vạch ngoằn ngoèo chìm nghỉm trong những tán cây rừng xanh mướt, những ngôi nhà sàn thấp thoáng trong mây. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây khung đường lên Y Tý đã được cấp không còn sạt lở và lầy lội như trước nữa.

Y Tý được biết đến là một xã vùng cao ở biên giới của huyện Bát Xát và là nơi duy nhất có đồng bào dân tộc Hà Nhì sinh sống. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu bản sắc văn hóa đặc trưng, độc đáo của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, thời tiết trên Y Tý mang đậm đặc trưng của khí hậu tiểu vùng ôn đới lục địa đặc thù thích hợp với các loại cây dược liệu. Đến Y Tý nhất định phải những địa điểm như Mốc 92 - ngã 3 Lũng Pô, các mốc biên giới Việt Nam - Trung Quốc, cánh đồng A Lù, chợ phiên Y Tý,..

Nhưng nếu bạn chưa có cơ hội để được lên Y Tý du lịch thì cũng đừng vội buồn nhé. Bởi video 360 độ Y Tý dưới đây sẽ cho bạn chiêm ngưỡng phần nào vẻ đẹp con người và thắng cảnh của vùng đất mây mù.