Nhận Demo
Nhận Demo

Nếu muốn chiêm ngưỡng một vùng kinh tế năng động, đa dạng về lịch sử văn hóa truyền thống và thiên nhiên tươi đẹp thì Thành phố Hồ Chí Minh là cái tên không thể nào bỏ qua.

Nằm ở miền Nam Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ. Đây là thành phố có thời tiết đặc biệt chỉ bao gồm hai mùa mưa - nắng. Mưa thì chợt đến, chợt đi còn nắng thì không quá nóng gắt nên thời điểm nào ở đây cũng thích hợp để tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.

Ấn tượng đầu tiên để lại cho du khách khi đến với thành phố 300 tuổi này có lẽ là sự náo nhiệt, trẻ trung và năng động. Những tòa nhà cao ốc sang trọng trong trung tâm thành phố, những khu chợ sầm uất, những phố xá nối liền cửa hiệu, quán ăn, nhà hàng và khu vui chơi giải trí luôn mở cửa sẵn sàng phục vụ đến đêm khuya.

Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu chỉ nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh với những khía cạnh ồn ào và náo nhiệt như vậy bởi lẽ đằng sau sự sôi động kia là cả một nền văn hóa lâu đời của dân tộc. Những cái tên như bến Nhà Rồng, Nhà hát lớn, dinh Thống Nhất hay chợ Bến Thành đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử và thấm nhuần bản sắc văn hóa đa dạng của người dân Việt Nam. Thành phố mang tên Bác sở hữu cho mình một hệ thống các ngôi chùa và nhà thờ cổ như chùa Giác Lâm, chùa bà Thiên hậu hay nhà thờ Đức Bà,... Đây là nơi lý tưởng để bạn cảm nhận sự an yên trong tâm hồn cũng như khám phá những nét đa dạng về tôn giáo, tín ngưỡng mà hiếm thành phố nào có thể lưu giữ được.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và di tích lịch sử nổi tiếng như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên, Hồ Kỳ Hoà, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Cách mạng, địa đạo Củ Chi hay khu du lịch sinh thái Cần Giờ với nhiều hệ sinh thái cùng các chủng loại động - thực vật đa dạng.

Có thể nói Thành phố Hồ Chí Minh là nơi “cái yên bình ẩn sau cái náo nhiệt”, nơi con người chạy đua với dòng chảy của cuộc sống nhưng vẫn có cho mình những khoảng lặng an yên. Nếu là một người luôn cháy hết mình với “bản đàn cuộc sống” nhưng vẫn khao khát tìm kiếm những “nốt trầm sâu lắng” cùng những nét văn hóa lâu đời thì đừng ngại ngần đến với thành phố Hồ Chí Minh bạn nhé!