Nhận Demo
Nhận Demo

Nằm trên dải đất hẹp của miền Trung, Thừa Thiên Huế là một trong ba vùng du lịch lớn của Việt Nam, là thành phố có bề dày văn hóa lâu đời, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận.

Ngoài biểu tượng nổi tiếng là núi Ngự hùng vĩ soi bóng bên dòng sông Hương thơ mộng, Huế còn được biết đến với nhiều di tích cổ xưa của các triều đại vua chúa cùng các bãi biển đẹp chiều lòng mọi du khách.

Huế là kinh đô cổ còn tồn tại khá nhiều công trình gần như nguyên dạng. Giá trị to lớn của Huế được thế giới biết đến chính là quần thể kiến trúc cung đình, thành quách, đền miếu, lăng tẩm… của các vua chúa triều Nguyễn, được xây dựng công phu trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ dọc hai bên bờ sông Hương. Một số công trình có thể kể đến là Ngọ Môn, điện Thái Hoà, Thế Miếu, Hiển Lâm các, cung Diên Thọ, cung Trường Sinh, lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ, chùa Từ Đàm, chùa Diệu Đế… Nếu vịnh Hạ Long là sự sắp đặt kì diệu của tạo hóa thì cố đô Huế là sản phẩm được tạo nên bởi khối óc và bàn tay tài hoa của con người.

Các bãi biển ở Huế như Cảnh Dương, Thuận An hay Lăng Cô cũng tạo cho Huế một sức hút rất riêng. Không giống như các bãi biển lớn khác, biển ở Huế luôn mang nét đẹp bình yên và hoang sơ, là địa điểm lý tưởng để du khách nghỉ ngơi và thư giãn tâm hồn.

Huế không chỉ cuốn hút du khách bởi những nét đẹp văn hóa, lịch sử, những nét đẹp cổ kính, mà còn thu phục lòng người bởi sự thân thiện của con người xứ Huế. Sự dịu dàng, ngọt ngào của người con gái Huế khiến ai cũng phải si mê. Những cơn mưa bất chợt tháng mười tạo nên những cảm giác trầm mặc, lắng đọng và cũng thật lãng mạn. Những nét đẹp ấy chắc chắn sẽ là điều bạn không thể bỏ qua. Bởi vậy, trong đời, đừng ngần ngại mà một lần đặt chân đến Huế bạn nhé!