Nhận Demo
Nhận Demo

Hang Luồn là một địa danh nổi tiếng nằm ở trên đảo Bồ Hòn, gần Cổng Trời và hòn Con Rùa. Du khách sẽ mất một giờ đi tàu để thực hiện hành trình từ bến Đoan tới đảo Bồ Hòn. Qua Hòn Con Rùa – cổng trời án ngữ trước cửa, hang Luồn mở ra một vùng nước trong xanh phẳng lặng, êm đềm. Nơi đây bốn bề vách đá dựng đứng. Sát mép nước một chiếc cổng hình cánh cung xuyên qua dãy núi là đường vào trong hang.

Sở dĩ có tên gọi Hang Luồn bởi đây là một vòng cung núi hình tròn khép kín, ở giữa là một hồ nước xanh ngắt phẳng lặng, thông với biển bằng một đường hầm tạo ra bởi một chiếc hang đáy bị ngập nước. Hang Luồn dài gần 60m, nóc hang chỉ cao 2,5m đến 4m tùy theo con nước thủy triều.
Khám phá vẻ đẹp của hang Luồn là một cuộc hành trình hết sức thú vị với những giờ phút mê mải ngắm nhìn những nhũ đá tuyệt đẹp buông rủ từ phía vòm hang. Đến đây bạn có thể lựa chọn một tour du thuyền Hạ Long, hoặc nếu bạn muốn khám phá hết vẻ đẹp của những thạch nhũ trong hang Luồn thì nên thuê thuyền Kayak, với mái chèo trên tay, du khách được bồng bềnh lướt trên sóng nước, len lỏi giữa các hang động và đảo đá nhuốm màu rêu phong nghìn năm để khám phá nhiều điều kỳ thú và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng thiên nhiên trên thế giới.

Đi du lịch Hang Luồn Hạ Long du khách còn được biết đến hệ thực vật đa dạng, vẫn được bảo tồn nguyên vẹn cho tới ngày nay. Hang Luồn là cả một thế giới màu sắc của những giỏ hoa phong lan bốn mùa khoe sắc tỏa hương, là xứ sở của những gốc si cổ thụ lòa xòa tỏa bóng. Cùng với đó là cuộc sống hoang dã và hồn nhiên của những chú khỉ mải mê đùa nghịch trên các vách đá gồ ghề, cheo leo, những đàn tôm cá tung tăng dưới làn nước trong trẻo.

Hang Luồn chứa nhiều nước, nước chủ yếu là nước lợ, bốn bề được bao bọc bởi núi đá với diện tích khoảng 1 km2. Hồ nước bên trong hang Luồn trông như một sân vận động với các dãy khán đài vát lên cao vút, quây tròn xung quanh. Trên vách đá, các bụi dương xỉ, vạn tuế và phong lan rủ xuống trông thật thơ mộng… Đó là lý do vì sao Hang Luồn là điểm đến mà không một du khách nào bỏ qua khi tham gia tour Hạ Long giá rẻ. 

Với những giá trị địa chất đặc sắc cùng nhiều cảnh quan, nhũ đá, măng đá đẹp và kỳ lạ, hang Luồn Hạ Long là điểm tham quan lý tưởng cho du khách muốn tìm kiếm, nghiên cứu hang động và là đối tượng nghiên cứu của các ngành hang động học, khí tượng học, cổ sinh vật học, khảo cổ học, thực vật học, nhằm tìm kiếm, phát hiện những bí mật của thiên nhiên chưa được khai phá.